UBMTTQVN huyện Triệu Phong: Ra quân chỉnh trang nông thôn mới

Chủ nhật - 28/07/2019 22:41 77 0
Thiết thực chào mừng thành công Đại hội MTTQVN tỉnh Quảng Trị lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024, sáng ngày 26/7/2019, tại xã Triệu Tài, UBMTTQVN huyện Triệu Phong tổ chức lễ phát động ra quân, chỉnh trang nông thôn mới. Dự buổi lễ phát động có đồng chí Phan Quang Giải – UVTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Việt Dũng – UVTVHU – Trưởng Ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN huyện.
UBMTTQVN huyện Triệu Phong: Ra quân chỉnh trang nông thôn mới
Xã Triệu Tài là 1 trong 3 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019 của huyện Triệu Phong. Với xuất phát điểm từ 7/19 tiêu chí tính từ khi triển khai xây dựng nông thôn mới năm 2011, đến nay xã đã hoàn thành 15/19 tiêu chí, các tiêu chí còn lại xã tiếp tục chỉ đạo để hoàn thành và về đích trong năm 2019, 10/10 đơn vị giữ vững danh hiệu đơn vị văn hóa, trong đó 02 thôn được công nhận danh hiệu Làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh. Với quyết tâm về đích Nông thôn mới trong năm 2019, hiện nay xã Triệu Tài huy động mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng, KT – XH, thực hiện có hiệu quả vấn đề vệ sinh môi trường, an ninh trật tự …..
Sau  buổi lễ ra quân, đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn đã đồng loạt tham gia lao động, dọn dẹp vệ sinh môi trường với các hoạt động như: phát quang bụi rậm, cỏ dại; cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn; thu gom rác thải.
Nhân dịp này, UBMTTQVN huyện Triệu Phong đã trao quyết định hỗ trợ xây dựng 04 căn nhà Đại đoàn kết cho 4 hộ gia đình và UBND xã Triệu Tài đã trao 46 phần quà cho các hộ thuộc diện khó khăn trên địa bàn xã./.

Tác giả bài viết: CẢNH THU - THANH HẰNG