UBND huyện họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid – 19

Thứ hai - 01/02/2021 14:30 105 0
Chiều ngày 29/1/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai giải pháp phòng, chống COVID-19 trong tình hình mới. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan. Tại điểm trực tuyến huyện Triệu Phong, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid – 19 có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị trực tuyến có đồng chí Vũ Thành Công – UVTVHU – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến phát biểu kết luận
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến phát biểu kết luận
Hiện nay, tình hình COVID-19 trên thế giới cũng như tại Việt Nam đang diễn biến hết sức phức tạp.. Tại huyện Triệu Phong, tính đến sáng ngày 29/1/2021 có 46 người, trong đó có 35 đến từ thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và 11 người từ Quảng Bình đi cùng chuyến xe được cách ly tại Nhà khách UBND huyệnvà  hiện nay có 19 người từ tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương đang được cách ly tại khu cách ly huyện Triệu Phong.
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến khẳng định, hiện nay, tình hình COVID-19 trên địa bàn đang được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, nguy cơ phát sinh, lây lan dịch bệnh vẫn còn cao. Vì vậy, các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan không được chủ quan, lơ là mà phải nêu cao quyết tâm, bám sát chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh. Cần tập trung làm tốt rà soát, truy vết tận gốc các trường hợp trở về từ vùng có dịch và thực hiện các biện pháp giám sát y tế, xét nghiệm PCR, cách ly… kịp thời. Tuyên truyền, vận động người dân đeo khẩu trang nơi công cộng; dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người nếu chưa cần thiết; rà soát, chuẩn bị mở thêm các khu cách ly tập trung; phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép…
KETLUANDCVU
Đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Chỉ dạo tại hội nghị​​​​​

Sau khi có ý kiến phát biểu chỉ đạo của UBND tỉnh, kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong chỉ đạo các địa phương, các ngành cần tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn: Tập trung tinh thần chống dịch với mức độ cao nhất, không lơ là chủ quan, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, khai báo y tế  bắt buộc, giám sát y tế tại nhà đối với tất cả công dân đến hoặc trở về từ các tỉnh có dịch từ ngày 1/1 – 14/1/2021, giám sát y tế tại nhà, từ ngày 14/1 đến nay cách ly y tế tại nhà, riêng các công dân trở về từ thành phố Chí Linh tỉnh Hải Dương và Sân bay Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh thì phải cách ly tập trung. Bắt buộc phải đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại những nơi tập trung đông người. Dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người chưa cần thiết. Tiếp tục giám sát chặc chẻ, rà soát các trường hợp từ nước ngoài về để phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, đưa tin chính xác, tránh gây hoang mang trong công đồng.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây