UBND huyện làm việc với các ngành cấp tỉnh về xuất bản tập san “Triệu Phong - 30 năm đổi mới và phát triển”

Thứ hai - 02/03/2020 13:52 310 0
UBND huyện Triệu Phong vừa có cuộc họp với các ngành cấp tỉnh về kế hoạch xuất bản tập san “Triệu Phong - 30 năm đổi mới và phát triển”. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Sở VH-TT&DL, Sở TT&TT, Đài PT-TH tỉnh, Báo Quảng Trị, Tạp chí Cửa Việt, Hội VHNT, Văn phòng HĐND-UBND, Phòng VHTT, Trung tâm VHTT-TDTT huyện. Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp
Thực hiện Kế hoạch 100-KH/HU, ngày 08/11/2019 của Huyện ủy Triệu Phong và Kế hoạch số 3346/KH-UBND, ngày 18/12/2019 của UBND huyện Triệu Phong về Tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại huyện Triệu Phong (01/5/1990 – 01/5/2020). Trung tâm VHTT-TDTT được giao tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch tổ chức sưu tầm tài liệu, hình ảnh trên các lĩnh vực để xuất bản tập san “Triệu Phong – 30 năm đổi mới và phát triển”. Tại cuộc họp, sau khi nghiên cứu kế hoạch và đề cương xuất bản tập san do Trung tâm VHTT-TDTT huyện xây dựng, đại diện lãnh đạo các ngành cấp tỉnh đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, sát với thực tế nhằm góp phần hoàn thiện cuốn tập san. Trong đó, mở đầu tập san nên có lời thới thiệu tổng quan và 2 bài viết của đồng chí Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện; Bố cục tập san nên sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ lĩnh vực kinh tế đến văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và cuối cùng là hình ảnh hoạt động tri ân; Cần có lời dẫn giữa các chương, các phần; Nên tìm chọn những bức ảnh đẹp, đắt, khoảng khắc để xuất bản, không nên chọn những bức ảnh hội nghị; Cuốn tập san nên đan xen giữa hình ảnh và bài viết để tạo ra một bức tranh đa màu sắc về mảnh đất và con người Triệu Phong trong 30 năm qua; Cần thống nhất sớm tiêu chí, tiêu đề lựa chọn bài viết để có kế hoạch khai thác từ kho tư liệu; Việc đặt tên tiêu đề, chú thích ảnh cũng cần đảm bảo súc tích, bao quát; bên cạnh các bài viết cũ nên đặt  thêm một số bài viết mới đảm bảo chất lượng; Bố cục tập san nên cân đối giữa số lượng trang và kích thước khổ giấy để tạo sự cân đối cho tập san;...   
Sau khi nghe ý kiến góp ý của các ngành cấp tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời cảm ơn và xin tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu. Đồng thời, giao Trung tâm VHTT-TDTT huyện tổng hợp ý kiến của các ngành để hoàn thiện kế hoạch và đề cương chi tiết xuất bản tập san “Triệu Phong - 30 năm đổi mới và phát triển” trình UBND huyện trong thời gian sớm nhất./.  

Tác giả bài viết: Hồng Lĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây