UBND huyện Triệu Phong: Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho vợ liệt sĩ

Thứ ba - 22/01/2019 14:51 198 0
Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp đến, ngày 20/1/2019, tại xã Triệu Trạch, UBND huyện Triệu Phong phối hợp với Tòa Án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng, Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong và chính quyền xã Triệu Trạch đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Kính ở thôn Linh An là vợ liệt sĩ , người có công giúp đỡ cách mạng. Dự buổi lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Anh Tiến – Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng, đồng chí Lê Hồng Quang – TUV – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị. Về phía huyện có đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện.
UBND huyện Triệu Phong: Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho vợ liệt sĩ
Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của bà Nguyễn Thị Kính là vợ liệt sĩ, người có công giúp đỡ cách mạng, thông qua Tòa Án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng, Công ty Luật TNHH MTV Công Hùng và Cộng sự TPHCM và Công ty Đầu tư Thái Bình Dương đã hỗ trợ 300 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho bà. Ngôi nhà được xây dựng theo kiểu truyền thống 3 gian, kiên cố và các công trình phụ khác, với diện tích khoảng trên 100m2.
Sau 3 tháng thi công ngôi nhà tình nghĩa đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng, giúp cho gia đình bà Nguyễn Thị Kính có ngôi nhà khang trang để ở, thờ phụng liệt sĩ và đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 thật ấm cúng. Đây là việc làm thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của Tòa Án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng, Công ty Luật TNHH MTV Công Hùng và Cộng sự TPHCM và Công ty Đầu tư Thái Bình Dương đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, có công với cách mạng.
IMG 5734

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Cảnh Biên – Bí thư Huyện ủy Triệu Phong đã trao “Bằng ghi nhận tấm lòng vàng”  của Tỉnh ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị cho ông Phạm Công Hùng – Giám đốc Công ty Luật TNHH MTV Công Hùng và Cộng Sự đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng nhà tình nghĩa cho đối tượng Thương binh – Liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu