UBND huyện Triệu Phong: Thông qua quy chế kế hoạch hoạt động Ban Điều phối phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho người khuyết tật

Thứ sáu - 16/11/2018 14:29 481 0
Ngày 14/11/2018, UBND huyện Triệu Phong đã tổ chức hội nghị thông qua Dự thảo Quyết định, quy chế và kế hoạch hoạt động của Ban Điều phối phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho người khuyết tật giai đoạn 2018 – 2020. Dự hội nghị có ông Nguyễn Kim Văn – Chủ tịch Hội từ thiện tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Theo số liệu thống kê tính đến ngày 31/10/2018, trên địa bàn huyện Triệu Phong có 2.600 người khuyết tật, trong đó 317 người khuyết tật đặc biệt và 2283 người khuyết tật đang hưởng trợ cấp xã hội thường xuyên tại cộng đồng. Những năm qua, nhiều chương trình dự án trợ giúp người khuyết tật do các tổ chức, cơ quan có trách nhiệm thực hiện đã mang lại kết quả nhất định. Để từng bước nâng cao nhận thức của toàn xã hội về bảo vệ, chăm lo và trợ giúp người khuyết tật, hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn huyện phát huy khả năng của mình để đáp ứng nhu cầu bản thân, vươn lên tham gia bình đẳng và thực hiện quyền của người khuyết tật vào các hoạt động kinh tế - xã hội, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật.
Xuất phát từ thực tế đó, UBND huyện Triệu Phong thành lập Ban Điều phối phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho người khuyết tật  giai đoạn  2018 – 2020. Để Ban Điều phối hoạt động hiệu quả và thiết thực, tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện Dự thảo kế hoạch, quy chế hoạt động của Ban Điều phối phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho người khuyết tật giai đoạn  2018 – 2020. 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đồng chí thành viên Ban Điều phối khẩn trương hoàn thiện Dự thảo, quy chế, kế hoạch để thông qua và tiến hành đi vào hoạt động. Sau khi chính thức đi vào hoạt động tiến hành tổ chức các lớp tập huấn về phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho các cấp, các ngành, địa phương trong toàn huyện. Tiến hành điều tra xây dựng dữ liệu về người khuyết tật trong toàn huyện. Tổ chức kiểm tra, đánh giá tổng kết mỗi năm 2 lần để rút kinh nghiệm và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Hồng Lĩnh – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây