UBND huyện Triệu Phong: Tổng kết công tác thủy sản năm 2018 và triển khai nhiêm vụ năm 2019

Thứ ba - 02/04/2019 13:50 100 0
Ngày 28/3/2019, UBND huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị tổng kết công tác thủy sản năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở NN&PTNN tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Vũ Thành Công – UVTVHU – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phan Quang Giải – UVTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
UBND huyện  Triệu Phong: Tổng kết công tác thủy sản năm 2018 và triển khai nhiêm vụ năm 2019
    Năm 2018, tình hình nuôi trồng, khai thác, đánh bắt thủy sản trên địa bàn huyện đã ổn định trở lại. Môi trường biển được cải thiện, dịch bệnh tôm nuôi được kiểm soát nên diện tích được mở rộng. Huyện đã triển khai mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn tại xã Triệu Lăng, mô hình nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học và nuôi tôm 2 giai đoạn theo công nghệ Biofloc tại Triệu Vân. Các xã vùng biển huyện Triệu Phong tiếp tục đóng mới tàu thuyền, ngư lưới cụ vươn khơi bám biển, đánh bắt. Đến nay, toàn huyện có 578 chiếc tàu khai thác thủy hải sản, trong đó tàu có công suất 400CV trở lên 9 chiếc, tàu có công suất từ 90CV đến dưới 400CV là 19 chiếc, tàu có công suất từ 45 cv đến dưới 90CV là 32 chiếc….
Nhờ vậy, năm 2018, tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác, đánh bắt thủy sản đạt 5.586 tấn, trong đó, tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 2.215 tấn, tăng 195 tấn, đạt 103 kế hoạch. Tổng doanh thu 207,6 tỷ đồng, tăng 22,77 tỷ đồng, sản lượng khai thác, đánh bắt thủy hải sản đạt 3.371 tấn, tăng 125 tấn.
    Xác định khai thác, nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản là ngành kinh tế mũi nhọn, trong thời gian tới, huyện Triệu Phong huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nghề cá và nuôi trồng thủy hải sản, khuyến khích bà con đóng mới và nâng cấp tàu công suất lớn để vươn khơi bám biển. Nhân rộng các mô hình thủy sản có hiệu quả. Sắp xếp, bố trí lại vùng nuôi thủy sản hợp lý, phát triển mạnh cả nuôi trồng, khai thác và chế biến thủy hải sản, nhằm nâng cao thu nhập và hiệu quả kinh tế. đặc biệt quan tâm hỗ trợ ngư dân.
ANHTHUYSAN

THUÝAN

Để công tác nuôi trồng thủy sản năm 2019 đạt được các chỉ tiêu đã đề ra. Đưa thủy sản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện. Kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Triều Thương – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Tiếp tục triển khai có hiệu quả mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn, đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân nhân rộng mô hình nuôi tôm thâm canh bằng chế phẩm sinh học, mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn theo công nghệ Biofloc. Lựa chọn, triển khai xây dựng các mô hình nuôi tôm công nghệ cao, mô hình nuôi tôm trong nhà màng. Trạm Chăn nuôi - Thú y huyện và UBND các xã, thị trấn thường xuyên theo dõi, phát hiện dịch bệnh phát sinh trên các đối tượng nuôi để kịp thời khống chế, không để lây lan trên diện rộng. Các xã liên hệ, hướng dẫn tìm kiếm các cơ sở sản xuất giống có uy tín, giới thiệu cho bà con mua đảm bảo đủ số lượng, chất lượng, tránh tình trạng thả tôm giá rẻ kém chất lượng nhằm giảm thiểu rủi ro do dịch bệnh gây ra.
     Nhân dịp này, UBND huyện đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác thủy sản năm 2018.

Tác giả bài viết: LÊ CẢNH THU