UBND huyện Triệu Phong tổng kết việc rà soát công nhận người có công với cách mạng

Thứ sáu - 22/01/2021 08:10 97 0
Chiều ngày 20/1/2021, UBND huyện Triệu Phong đã tổ chức hội nghị tổng kết, rà soát việc công nhân người có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Tuấn Anh – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH, đồng chí Đỗ Thị Ái Nguyệt – UVTVHU – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Linh – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện.
Đồng chí Nguyễn Thành Vũ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Thành Vũ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Xác định công tác chính sách người có công là nhiệm vụ chính trị quan trọng là trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với thế hệ cha ông đi trước, những người đã cống hiến máu xương cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và thế hệ trẻ hôm nay. Trong những năm qua, huyện Triệu Phong đã ban hành nhiều văn bản để triển khai thực hiện Pháp lệnh ưu đãi Người có công và các Nghị định, Thông tư hướng dẩn thực hiện chính sách đối với người có công cách mạng đã mang lại sự phấn khởi, tin tưởng của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước.
Nhờ vậy, từ năm 2013 đến tháng 6 năm 2020, toàn huyện có 6.200 hồ sơ ưu đã đối với người có công được tiếp nhận, thụ lý và chuyển đến cơ quan cấp trên, trong đó có 5.518 hồ sơ có quyệt định cho người có công hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước. Tất cả hồ sơ tiếp nhận, thụ lý tại cấp xã, cấp huyện khi chuyển đến cấp tỉnh, cấp Trung ương đều là hồ sơ đảm bảo quy trình, thủ tục hồ sơ được các cơ quan cấp trên ban hành quyết định đối với người có công. Ngoài ra, có 597 hồ sơ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, tồn động không giải quyết được do thay đổi về chính sách  của Nhà nước.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo trong thời gian tới các ngành, các địa phương tập trung xử lý hồ sơ tồn động để thực hiện chế độ chính sách cho người có công. Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, các địa phương thành lập đoàn tổ chức thăm và trao quà của Chủ tịch nước, của tỉnh và huyện đến các chế độ chính sách, người có công cách mạng, thương binh phải kịp thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với các gia đình có công cách mạng để động viên, chia sẻ những mất mát giúp họ có một cái Tết thật vui vẻ, ý nghĩa.
Cũng tại hội này, Ngành Lao động và Thương binh xã hội huyện đã tổng kết công tác hoạt động năm 2020 triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tác giả bài viết: Lê cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây