UBND huyện Triệu Phong triển khai kế hoạch đua thuyền

Thứ sáu - 29/03/2019 09:49 619 0
Để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho lễ hội đua thuyền truyền thống nhân kỷ niệm 112 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907 – 7/4/2019), ngày 27/3/2019, UBND huyện Triệu Phong đã tổ chức cuộc họp để triển khai kế hoạch đua thuyền với các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
UBND huyện Triệu Phong triển khai kế hoạch đua thuyền
Tham gia đua thuyền năm nay, có 25 đội đua Nam và Nữ đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Với 2 nội dung đua đó là: Đua  thuyền Rồng  Nam, Nữ với sự tham gia của 12 VĐV và thuyền Nan Nam có 7 VĐV. 
Đến nay công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, việc bảo dưỡng các thuyền đua và hệ thống bến thuyền cùng các dụng cụ cần thiết đã được các địa phương chuẩn bị chu đáo. Để chuẩn bị tốt các điều kiện tham gia thi đấu, các đơn vị tổ chức lựa chọn các vận động viên và tổ chức luyện tập để nâng cao kỹ năng, chiến thuật và sức bền thể lực. Có thể nói, lễ hội đua thuyền truyền thống kỷ niệm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người dân huyện Triệu Phong. Lễ hội này ngoài việc nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, đây còn là một sự kiện giúp quảng bá hình ảnh mến khách đến với du khách trong và ngoài tỉnh.
Từ nay cho đến ngày tổ chức lễ hội đua thuyền không còn nhiều, trên tinh thần tham gia giải: Đoàn kết, trung thực, cao thượng, phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương xây dựng kế hoạch, thành lập đội đua và nòng cốt là các đồng chí dân quân tự vệ, Công an viên, đoàn viên thanh niên, để sau này là lực lượng trực tiếp cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai khi bão lũ xảy ra. Công an huyện xây dựng kế hoạch cụ thể để đảm bảo công tác ANTT, an toàn cuộc đua. Xã Triệu Thành huy động lực lượng làm tốt công tác VSMT tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn. Các địa phương, ban ngành đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân biết đến xem và cổ vũ để  lễ hội đua thuyền truyền thống nhân kỷ niệm 112 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn thực sự để lại ấn tượng trong lòng du khách.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây