Vui cùng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 các cháu vùng biển

Thứ hai - 01/06/2020 14:56 609 0
Chiều 30/5/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn- Hội đồng đội- Nhà thiếu nhi huyện phối hợp với Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Quảng Trị tổ chức sân chơi mừng ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 và tìm hiểu luật Trẻ em và công ước về quyền trẻ em cho các cháu học sinh vùng biển của Trường Tiểu học & THCS Triệu Vân huyện Triệu Phong. Đến dự có đại diện Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, Phòng LĐTB&XH huyện, Đảng ủy, UBND xã Triệu Vân.
Vui cùng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 các cháu vùng biển
Chương trình vui Tết thiếu nhi 01/6 là một trong những hoạt động được Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo tổ chức hàng năm. Hoạt động này mang ý nghĩa, thiết thực, tạo mối liên hệ gắn bó, chia sẽ, động viên các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn. Với hơn 350 cháu thiếu niên nhi đồng đã được các anh các chị tổ chức nhiều hoạt động vui chơi sinh động bổ ích, đồng thời thông qua các câu hỏi kiến thức tìm hiểu luật Trẻ em và công ước về quyền trẻ em. Đặc biệt, lãnh đạo huyện Triệu Phong đã trao 5 suất quà mỗi suất trị giá 300.000 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ông Nguyễn Văn Lâm - Phó chủ tịch UBND xã Triệu Vân đã trao quà cho em Lê Thị Hồng Nghĩa, học sinh lớp 9 đạt giải ba cấp tỉnh môn địa lí. Ban tổ chức, các nhà hảo tâm cũng đã trao nhiều phần quà đến với các cháu, nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo, giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể và cộng đồng đối với các cháu thiếu niên nhi đồng. Nhận dịp này, Huyện đoàn đã trao công trình bồn rửa tay phòng chống Covid đến với nhà trường. 
tv1 (1)
 
trao qua tu thien
 
IMG 6541
Một loạt hình ảnh trong ngày hội vui Tết thiếu nhi tại trường TH&THCS Triệu Vân
 
Thông qua hoạt động vui Tết thiếu nhi 01/6 đã tạo cho các em có một ngày vui tươi và ý nghĩa, giúp các em hiểu được truyền thống của ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Thực hiện tháng hành động vì trẻ em chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em vì mục tiêu xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em. Đảm bảo tất cả trẻ em đều có cơ hội phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức./. 

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây