Xã đoàn Triệu Thuận: Tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em.

Thứ sáu - 22/06/2018 16:45 260 0
Ngày 15/6/2018 BCH xã đoàn Triệu Thuận tổ chức chương trình tuyên truyền phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em trên địa bàn xã.Các đồng chí trong Ban thường vụ huyện đoàn Triệu Phong; đại diện Thường vụ Đảng ủy, UBND xã đã đến dự.
Xã đoàn Triệu Thuận: Tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em.
Lớp tập huấn đã thu hút hơn 150 đội viên trên địa bàn toàn xã, thông qua lớp tập huấn các anh chị là hướng dẫn viên trang bị cho các em những bài tập như "ném vật nổi cứu hộ", "dùng vật nổi cứu hộ", "dùng dây thừng cứu hộ" hay "tiếp sức cứu hộ".  Các em học sinh và phụ huynh cũng được trao đổi những kinh nghiệm về nhiều nguyên nhân gây nên đuối nước ở trẻ em như môi trường sống xung quanh không an toàn; trẻ em không biết bơi, chưa được rèn luyện các kỹ năng bơi lội.  Để phòng tránh tai nạn đuối nước, trước hết các gia đình cần tạo môi trường sống an toàn cho trẻ, cần giám sát, quan tâm đến trẻ, không để con em chơi một mình trong những khu vực có các nguy cơ gây đuối nước.
Buổi tập huấn được các bạn trẻ thực hành khá nghiêm túc với độ an toàn cao ngay trong quá trình vừa học và thực hiện từng động tác. Thông qua những bài học trên, các bạn trẻ tích cực hơn trong việc tìm hiểu về kiến thức và thực hành kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước và giúp họ trở thành người cứu hộ khi gặp hoàn cảnh cần trợ giúp.
Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em là một việc làm rất quan trọng và thiết thực,  giúp các em tự tin, linh hoạt xử lý các tình huống xảy ra trong cuộc sống.  

Tác giả bài viết: Kim Liên - Bí thư Xã đoàn Triệu Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây