Xã Triệu Đại ra quân tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ ba - 02/10/2018 08:17 538 0
Để góp phần thực hiện tiêu chí Môi trường xây dựng xã Nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, ngày 30/9/2018, xã Triệu Đại huyện Triệu Phong đã phát động buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường ở các khu vực công cộng, các tuyến đường lớn trên địa bàn.
Xã Triệu Đại ra quân tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
Tại buổi ra quân có khoảng 100 cán bộ, công chức, viên chức xã, đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể, các thôn, khu dân cư trên địa bàn đã đồng loạt tham gia lao động, dọn dẹp vệ sinh môi trường với các hoạt động như: phát quang bụi rậm, cỏ dại; cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn; thu gom rác thải; ... Sau buổi ngày ra quân, các khu vực công cộng như trụ sở ủy ban xã, trạm y tế, nghĩa trang liệt sỹ và hơn 5 km các trục đường trung tâm, đường lớn của các thôn Đại Hào, Quảng Điền, Phan Xá… đã được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ. 
Xã Triệu Đại là 1 trong 8 địa phương được UBND tỉnh chọn làm điểm xây dựng Xã Nông thôn mới kiểu mẫu, giai đoạn 2018 – 2020. Buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh việc thực hiện nhóm Tiêu chí về Môi trường (một trong 4 nhóm tiêu chí) mà xã Triệu Đại đã tham gia ký kết tại Lễ phát động xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu, do UBND tỉnh tổ chức vừa qua.
Ông Đoàn Ngọc Lâm – HUV - Bí thư Đảng ủy xã Triệu Đại, cho biết: “Sau buổi ra quân vệ sinh môi trường của cán bộ, công nhân viên chức, chúng tôi sẽ phát động sự tham gia hưởng ứng trong toàn thể nhân dân. Mục tiêu các thôn, các khu dân cư đều phải xanh, sạch và đẹp. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của mỗi người dân về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Kế hoạch sắp tới xã Triệu Đại sẽ tiến hành trồng cây xanh, nhằm tạo diện mạo mới, cảnh quan môi trường xanh - sạch – đẹp cho các tuyến đường”./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây