Xã Triệu Hòa đầu tư đúc bể bê tông đựng vỏ thuốc Bảo vệ thực vật bảo vệ môi trường trên đồng ruộng

Thứ năm - 24/10/2019 07:57 282 0
Để thực hiện hiệu quả tiêu chí về Môi trường trong xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân xã Triệu Hòa vừa tổ chức phát động phong trào đúc bể bê tông đựng vỏ thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sau khi sử dụng.
Triển khai lắp đặt các bể bêtông trên các đường nội đồng
Triển khai lắp đặt các bể bêtông trên các đường nội đồng
Từ sự hưởng ứng của hội viên nông dân trên địa bàn, Hội Nông dân xã Triệu Hòa đã vận động được gần 20 triệu đồng, để thực hiện mô hình đúc bể bê tông đựng vỏ thuốc BVTV sau khi sử dụng. Từ đặc điểm các loại cây trồng và mức độ sử dụng thuốc BVTV, 45 bể bê tông đặt trên các tuyến đường trục giao thông nội đồng và bờ ruộng lớn; đảm bảo không làm ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt, các khu dân cư và mỹ quan nông thôn. 
Sau khi lắp đặt Hội nông dân xã Triệu Hòa phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và chính quyền các thôn tuyên truyền về tác hại của rác thải trên đồng ruộng; hướng dẫn người dân sử dụng thuốc BVTV theo nguyên tắc 4 đúng, gồm: đúng thuốc, đúng thời điểm, đúng liều lượng và đúng cách; Phân loại rác thải để bỏ đúng nơi quy định. 
Được biết, hàng năm xã Triệu Hòa có tổng diện tích gieo trồng khoảng trên  623 ha. Để nâng cao năng suất và giá trị kinh tế trên đơn vị diện tích mỗi năm, toàn xã sử dụng khoảng 4.800 kg thuốc bảo vệ thực vật, do đó lượng bao, lọ thuốc sau khi sử dụng khá lớn. Với số lượng 45 bể chứa mới chỉ đáp ứng bố trí trên khoảng 1/2 diện tích đất canh tác. Hội Nông dân xã sẽ tiếp tục xây dựng thêm các bể chứa ở các cánh đồng còn thiếu, đảm bảo số bể theo quy định, nhằm bảo vệ môi trường và sức khỏe của nhân dân./.    

Tác giả bài viết: KIM THOA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây