Xã Triệu Sơn xây dựng mô hình trồng dưa lưới áp dụng công nghệ cao

Thứ hai - 25/05/2020 10:24 302 0
Thông qua Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị, công ty TNHH Sumitomo Corporation Việt Nam (Nhật Bản) tài trợ thực hiện Dự án trồng dưa lưới trong nhà màng áp dụng công nghệ cao được tiến hành trồng thử nghiệm tại thôn Phương An, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong.
Đồng chí Phan Quang Giải kiểm tra tiến độ của Dự án
Theo kế hoạch, Dự án này được xây dựng trên diện tích 1.000 m2, với tổng kinh phí trên 600 triệu đồng, gồm 3 nhà màng được giao cho hộ ông Lê Quang Thảo ở thôn Phương An xã Triệu Sơn quản lý để tiến hành trồng thử nghiệm, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị sẽ bố trí cán bộ kỷ thuật hướng dẫn quy trình và công nghệ trồng dưa lưới trong nhà màng. Mô hình này được tiến hành trồng thử nghiệm theo 3 hình thức: Trồng trực tiếp trên cát, trồng trong bầu và trổng theo phương pháp thủy canh sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao.
Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng được trồng thử nghiệm 1 năm, nếu hiệu quả sẽ nhân rộng ra toàn huyện. Đây hứa hẹn là mô hình có triển vọng về hiệu quả kinh tế, góp phần tạo điều kiện cho người dân địa phương tiếp cận kỹ thuật công nghệ tiên tiến, tạo ra sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng./.

Tác giả bài viết: Thanh Hằng