Xã Triệu Tài nỗ lực về đích xây dựng nông thôn mới trong năm 2019

Thứ năm - 19/09/2019 08:01 374 0
Là một trong 5 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019 của huyện Triệu Phong, xã Triệu Tài đang quyết tâm, tập trung huy động mọi nguồn lực, phấn đấu về đích theo đúng lộ trình đã đề ra.
Mô hình Rau canh tác tự nhiên tại thôn An Trú xã Triệu Tài
Mô hình Rau canh tác tự nhiên tại thôn An Trú xã Triệu Tài
Với xuất phát điểm từ 7/19 tiêu chí tính từ khi triển khai xây dựng nông thôn mới, sau gần 9 năm, đến nay xã Triệu Tài đã hoàn thành 15/19 tiêu chí NTM. Tính riêng năm 2018, xã đã đầu tư khoảng 20 tỷ đồng, trong đó vốn huy động xã hội hóa gần 13 tỷ đồng để xây dựng cơ bản và các thiết chế văn hóa. Đặc biệt, Triệu Tài là địa phương thực hiện tốt công tác đổi mới và nâng cao hiệu quả các hình thức tổ chức trong nông thôn, đây là tiêu chí khó trong Bộ tiêu chí xã NTM giai đoạn 2016-2020 mà nhiều xã chưa đạt. Toàn xã có 10 HTX, trong đó có 2 HTX mới thành lập, 1 HTX (Hợp tác xã Nông sản sạch) được UBND tỉnh công nhận là HTX nông nghiệp kiểu mới vào tháng 8/2019. Các mô hình nông sản sản xuất theo quy trình canh tác tự nhiên đang phát triển mạnh, góp phần tăng thu nhập bền vững cho người dân và đem lại các sản phẩm nông sản sạch cho người tiêu dùng.
Hiện nay, xã Triệu Tài còn 4 tiêu chí chưa đạt gồm trường học, cơ sở vật chất văn hóa, thông tin truyền thông và hệ thống chính trị. Với quyết tâm về đích NTM vào cuối năm 2019, xã Triệu Tài đang tiếp tục huy động mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình sớm hoàn thành đạt chuẩn theo quy định. Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển sản xuất, dịch vụ, hỗ trợ phát triển các mô hình làm ăn hiệu quả theo hướng liên kết, hợp tác bền vững. Bên cạnh đó, tập trung chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Xã Triệu Tài đang nỗ lực thực hiện tốt những nội dung trong chương trình xây dựng NTM để về đích theo đúng lộ trình đề ra./.

Tác giả bài viết: KIM THOA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây