Xác cá Voi nặng trên 10 tấn trôi dạt vào bờ biển Triệu An

Thứ tư - 07/11/2018 14:58 247 0
Vào lúc 6h sáng ngày 6/11, người dân thôn Hà Tây xã Triệu An huyện Triệu Phong đã phát hiện xác một con cá lớn, trôi dạt vào bờ biển địa phương.
Xác cá voi trôi dạt vào bờ biển thôn Hà Tây xã Triệu An
Xác cá voi trôi dạt vào bờ biển thôn Hà Tây xã Triệu An
Theo đó, vào thời điểm nói trên, bà con ngư dân xã Triệu An đã phát hiện xác một con cá lớn trôi dạt vào bờ. Nhận được tin báo, Chi cục thủy sản tỉnh, Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ và chính quyền địa phương đã đến hiện trường kiểm tra. Qua xác minh ban đầu của ngành chức năng, đây là loài cá voi, nhiều nơi còn gọi là cá Ông và ít khi trôi dạt bờ biển Quảng Trị. Theo quan sát, xác cá voi dài khoảng15 m, đường kính giữa thân khoảng 2 m và ước nặng hơn 10 tấn; ở phần bụng cá có màu trắng,  thân có màu trắng xám và những đường sọc sẫm nhạt chạy dọc thân. Hiện cá đã bị phân hủy nặng phần đầu và đuôi. Theo nhận định ban đầu cá chết cách đây nhiều ngày và trôi dạt vào bờ biển.
Theo tín ngưỡng của ngư dân, cá voi thường che chở, phù hộ cho thuyền ghe hành nghề trên biển. Do đó, huyện Triệu Phong tích cực phối hợp với ngành chức năng hỗ trợ người dân địa phương xử lý, chôn lấp xác cá voi ngay trong chiều 6/11 vừa đảm bảo yếu tố tín ngưỡng dân gian và bảo vệ môi trường, hệ sinh thái biển./.

Tác giả bài viết: KIM THOA – MINH KHA

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây