Triệu Phong: Phát động phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng.

Thứ tư - 31/10/2018 21:04 123 0
Sáng ngày 29/10/ 2018 tại trường Trung học cơ sở xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong tổ chức lễ phát động phòng chống bệnh sốt xuất và tay chân miệng. Dự lễ có đồng chí Vũ thành Công, UVBTVHU- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đ/c Nguyễn Thành Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh lễ phát động
Toàn cảnh lễ phát động
Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay - chân - miệng diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, tại buổi lễ phát động huyện Triệu Phong, ngành y tế kêu gọi cộng đồng cùng hành động phòng chống sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng với những việc làm thiết thực, biện pháp hữu hiệu như: Vệ sinh môi trường khu dân cư, diệt muỗi, làm nắp đậy bể nước, thường xuyên súc rửa dụng cụ chứa nước tại gia đình, hủy bỏ các vật phế thải xung quanh nhà, ngủ trong màn ngay cả vào ban ngày, khi có biểu hiện nghi mắc sốt xuất huyết, hay tay chân miệng thì đến ngay cơ sở y tế,… 
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng các địa phương trong toàn huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức người dân về biện pháp phòng bệnh, phát động các đợt ra quân vệ sinh môi trường tại khu vực tập trung đông dân cư, trường học... Ngành y tế huyện cần tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ, kịp thời phát hiện và xử lý các ổ dịch, khuyến cáo người dân đến ngay cơ sở y tế khi có các dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết, tay - chân - miệng để được tư vấn, điều trị đồng thời báo cáo kịp thời với UBND huyện.
Sau lễ phát động, nhân viên y tế, đoàn viên thanh niên, hội viên các tổ chức  đoàn thể của xã Triệu Sơn đã đến các hộ gia đình trong xã để tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, nhằm bảo vệ sức khỏe cho toàn dân.
IMG 4855
Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi phát động
 
IMG 4859
Cán bộ ngành y tế khuyến cáo người dân không nên để nước ứ động trên lu khạp để hạn chế sự sinh sản của loăng quang, bọ gậy

Thông qua công tác tuyên truyền đã nâng cao ý thức hộ gia đình trong việc chủ động vệ sinh môi trường, phòng chống sốt xuất huyết. Chị Nguyễn Thị Hạnh , thôn Linh Chiểu xã Triệu Sơn cho biết: "Gia đình tôi có thói quen trang bị lu, khạp chứa nước mưa để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày nhưng chưa đậy kín nên qua kiểm tra vẫn còn nhiều lăng quăng. Được các cộng tác viên hướng dẫn, tôi sẽ mua bao nilon, nắp đậy giữ kín các vật dụng chứa nước, ngăn ngừa muỗi đẻ trứng, thả cá bảy màu diệt lăng quăng. Đồng thời dọn dẹp khuôn viên nhà thông thoáng, loại bỏ các vật dụng chứa nước không cần thiết".

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây