Triệu Phong với hoạt động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"

Thứ năm - 20/06/2019 09:31 157 0
Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" là cuộc vận động lớn do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện, tại huyện Triệu Phong đã có nhiều tập thể, cá nhân với tấm lòng hảo tâm, nhân ái sẻ chia tinh thần, vật chất, giúp đỡ cho hàng trăm địa chỉ nhân đạo vơi bớt khó khăn, hoàn cảnh của gia đình, bản thân vươn lên trong cuộc sống, thể hiện tình đoàn kết tương thân, tương ái trong cộng đồng, xã hội.
Hội CTĐ thôn Vệ nghĩa trao gạo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Hội CTĐ thôn Vệ nghĩa trao gạo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Gia đình chị Dương Thị Bông ở thôn Kiên Phước, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo. Vợ chồng chị Bông có con gái là bé Đặng Ánh Nguyệt, 4 tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh. Kinh tế khó khăn, thu nhập chủ yếu dựa vào làm nông nên không đủ điều kiện để chữa trị cho cháu. Cảm thông, chia sẻ trước hoàn cảnh đó, Công đoàn Trung tâm VHTT - TDTT huyện Triệu Phong đã nhận đỡ đầu cho cháu Nguyệt trong thời gian 2 năm. Việc làm của cán bộ, đoàn viên công đoàn Trung tâm đã giúp gia đình có thêm một phần kinh phí để chữa trị cho cháu Ánh Nguyệt. Chia sẻ với chúng tôi, chị Dương Thị Bông xúc động nói: Kinh tế gia đình tôi rất vất vả. Nhận được sự quan tâm đỡ đầu của Công đoàn Trung tâm VHTT, vợ chồng tôi rất mừng và biết ơn, vì có thêm kinh phí để chữa trị cho cháu, giúp cháu vượt qua bệnh tật.  
Qua lời giới thiệu của Hội Chữ thập đỏ huyện Triệu Phong, chúng tôi về thôn Vệ Nghĩa, xã Triệu Long và được gặp chị Hồ Thị Bích Thủy. Trên cương vị là Chi hội trưởng Chi hội Chữ Thập đỏ thôn Vệ Nghĩa, gần 14 năm đứng ra kêu gọi, quyên góp từ các tấm lòng từ thiện, con em xa quê, chị đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động từ thiện, nhân đạo ở địa phương. Trao đổi về việc làm của mình, chị Hồ Thị Bích Thủy nói: Trong những năm qua, với vai trò, trách nhiệm của một chi hội Trưởng từ thiện nhân đạo chúng tôi phải lặn lội tìm kiếm kêu gọi về vật chất và tinh thần để giúp các địa chỉ nhân đạo. Khi trao tận tay những suất quà cho hộ nghèo, trong lòng chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc, làm được một  việc trong lòng mình thấy thoải mái, thấy họ vui là mình cũng vui. Hội sẽ cố gắng duy trì, tìm tòi thêm nhiều nhà hảo tâm để giúp người nghèo. Bà Nguyễn Thị Dạn, thôn Vệ Nghĩa, xã Triệu Long là một địa chỉ nhân đạo thường xuyên được Hội Chữ Thập đỏ thôn Vệ Nghĩa giúp đỡ xúc động nói: Ông mệ già cả neo đơn, không con cái chi hết, nhờ xã hội giúp đỡ quan tâm nên ông mệ cũng vui lòng. Mỗi dịp tết đến xuân về, sự sẻ chia, quan tâm ấy càng được nhân lên gấp bội, giúp cho những người nghèo như mệ đón tết đầm ấm áp và sum vầy, đó là nguồn động viên rất lớn cho gia đình mệ cũng như các gia đình khác có hoàn cảnh khó khăn.      
Hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện Triệu Phong và các xã, thị trấn đã phát động, kêu gọi các tổ chức, đơn vị, nhà tài trợ, doanh nghiệp trong và ngoài huyện chung tay giúp đỡ bằng nhiều hình thức phù hợp như: Tu sửa nhà dột nát; Nhận đỡ đầu dài hạn; Trợ giúp địa chỉ nhân đạo; Ủng hộ tiền, gạo và các nhu yếu phẩm; Nồi cháo tình thương. Đồng thời, kết nối, vận động các mạnh thường quân là con em xa quê, bà con Việt Kiều hướng về nới chôn nhau cắt rốn cùng tham gia ủng hộ hàng nghìn suất quà...Đặc biệt, trong "Tháng 5-Tháng nhân đạo" đã vận động và trợ giúp gần 500 đối tượng với tổng kinh phí 300 triệu đồng; Cấp phát miễn phí trên 380 suất cơm, nước uống cho bệnh nhân nghèo. Trao đổi với chúng tôi về việc thực hiện Cuộc vận động trong thời gian tới, Ông Phạm Văn Kiên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Triệu Phong cho biết thêm: Thời gian tới, Hội CTĐ Triệu Phong tiếp tục vận động, kêu gọi cán bộ CNVC từ huyện đến cơ sở, nhà hảo tâm để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, giúp họ bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn tăng cường kết nối các tổ chức, doanh nghiệp để giúp đỡ nhiều hơn nữa các hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn trên địa bàn huyện.    
          Với quyết tâm thực hiện tốt Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" theo phương châm mỗi tổ chức,cá nhân hỗ trợ đối tượng cụ thể và trợ giúp lâu dài, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện Triệu Phong không chỉ là cầu nối giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, mà còn góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội./. 

Tác giả bài viết: HỒNG LĨNH - CẢNH THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây