Tuổi trẻ xã Triệu Sơn đồng hành cùng người yếu thế

Thứ năm - 20/06/2019 09:29 164 0
BCH xã Đoàn Triệu Sơn vừa tổ chức chương trình “Tuổi trẻ xã Triệu Phong đồng hành cùng người yếu thế”.
Thanh niên Triệu Sơn đang tu sửa lại nhà cho anh Nguyễn Hữu Phương – tại thôn Linh Chiểu
Theo đó BCH xã đoàn đã huy động khoảng 50 đoàn viên thanh niên trong xã tham gia tu sửa nhà ở cho anh Nguyễn Hữu Phương - thôn Linh Chiểu, xã Triệu Sơn. Anh Phương năm nay đã hơn 50 tuổi, thuộc đối tượng neo đơn, tàn tật từ nhỏ, không tự lo được cho bản thân. Hiện  được người chú ruột đảm nhận chăm sóc sinh hoạt ăn uống hàng ngày, tuy nhiên, mọi điều kiện cơ sở vật chất gia đình đều xuống cấp. Qua khảo sát tình hình, Ban chấp hành xã đoàn Triệu Sơn đã kêu gọi sự ủng hộ của các bạn đoàn viên thanh niên xã và thanh niên làm ăn xa quê, các nhà hảo tâm ủng hộ với số tiền 16.000.000đ nhằm tu sửa lại nhà ở cho Anh Nguyễn Hữu Phương. Bao gồm các phần việc  như  lướt đá nền nhà, đổ bê tông sân, đường từ cổng vào đến nhà, phát quang quanh nhà giúp cho anh thuận tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày.   Đây là hoạt động trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hè năm 2019 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”
Được biết Chương trình “Tuổi trẻ Triệu Phong đồng hành cùng những người yếu thế” được Ban Thường vụ Huyện đoàn phát động từ năm 2015 đến nay đã mang sức lan tỏa đến các cấp Đoàn – Hội – Đội và toàn xã hội. Trong thời gian tới, chương trình sẽ được Ban Chấp hành Xã đoàn Triệu Sơn tiếp tục phát huy với việc giúp đỡ, hỗ trợ nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác./.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh : Minh Kha