Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Lễ trao tặng sách “Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Trị”

16:16, Thứ Sáu, 2-2-2024 60 0

Chiều ngày 01/2/2024, UBND huyện Triệu Phong tổ chức Lễ trao tặng sách “Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Trị” trên địa bàn xã. Đến dự có Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Chánh và thân nhân 62 gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Phan Quang Giải, Ủy viên BTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Trần Việt Dũng, Ủy viên BTVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Thành Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành và địa phương.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng 60 bộ sách “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” tỉnh Quảng Trị và quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Chánh cùng thân nhân 62 gia đình  Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã. Bộ sách là một công trình nghiên cứu có giá trị tuyên truyền, giáo dục sâu sắc, nhằm tri ân công lao to lớn của các Mẹ VNAH, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương về công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chính sách hậu phương quân đội. Qua đó tổ chức thực hiện đầy đủ các chủ trương của Đảng, Nhà nước về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, thể hiện tình cảm trân trọng, sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước.

           Được biết, trên cơ sở sưu tầm, nghiên cứu, thu thập thông tin tư liệu tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố và xác thực, đối chiếu thông tin tại gia đình các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức biên soạn hoàn thành bộ sách “Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Trị” gồm 2 tập sách (độ dày gần 3.000 trang) với tổng số 2.833 Bà mẹ Việt Nam anh hùng của 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Trị. Cụ thể, tập 1 có các Bà mẹ Việt Nam anh hùng của huyện Cam Lộ, Đakrông, Gio Linh, Hải Lăng, Hướng Hóa và TP. Đông Hà; tập 2 có các Bà mẹ Việt Nam anh hùng của huyện Triệu Phong, Vĩnh Linh và thị xã Quảng Trị. Nội dung giới thiệu một số nét chính về mảnh đất, con người, truyền thống cách mạng của các địa phương; những cống hiến, hy sinh của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Trị; ảnh chân dung các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; ảnh hoạt động về công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh.

      Cũng trong dịp này, các địa phương trên địa bàn huyện tổ chức trao tặng 550 bộ sách “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” tỉnh Quảng Trị cho các thân nhân gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện./.

Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay4243
  • Tháng hiện tại4243
  • Tổng lượt truy cập2.392.833