Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Huyện Triệu Phong tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sỹ huyện

10:35, Thứ Hai, 5-2-2024 97 0

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 3/2/2024)  và đón Tết Cổ truyền dân tộc, sáng ngày 02/02, Huyện Triệu Phong đã tổ chức lễ viếng dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, đền thờ Bác Hồ, Khu lưu niệm Tổng Bí Lê Duẩn, nghĩa trang liệt sĩ, và các địa chỉ đỏ gắn với lịch sử hình thành các chi bộ Đảng Cộng Sản đầu tiên ở tỉnh Quảng Trị. Dự lễ viếng có đồng chí Trần Xuân Anh - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường Trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo xã Triệu Thượng và Thị trấn Ái tử.

Trong giờ phút thiêng liêng, trước đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ các đồng chí lãnh đạo, cán bộ và nhân dân huyện Triệu Phong đã đặt vòng hoa dâng hương và kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tại Đền thờ Bác Hồ thôn Hà xá xã Triệu Ái. Nơi đây vào ngày 25/9/1969 được tin Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, trong niềm tiếc thương vô hạn, Chi bộ đảng và Nhân dân thôn Hà Xá đã thay mặt Nhân dân trong toàn huyện mưu trí, trang nghiêm tổ chức lễ truy điệu và để tang Bác với niềm thành kính sâu sắc. Và nơi đây đã được xếp hạng di tích Văn hóa cấp tỉnh - là địa chỉ đỏ, nơi giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Đoàn đến viếng đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn thôn Hậu Kiên xã Triệu Thành và viếng 2 địa chỉ bia di tích nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của Quảng Trị, gồm di tích lịch sử An Tiêm xã Triệu Thành và di tích  lịch sử Tường Vân xã Triệu An.
Trước đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong đã tổ chức lễ viếng dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện; trước anh linh các anh hùng liệt sĩ và dành một phút mặc niệm và thắp hương lên từng phần mộ để ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương giành lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc.

 

Đây là việc làm thường xuyên của lãnh đạo huyện Triệu Phong trong những dịp lễ trọng đại của quê hương, đất nước. Tại những nơi viếng, đoàn đã kính cẩn nghiêng mình, tưởng nhớ công lao to lớn, sự cống hiến, hi sinh anh dũng của các cha anh đi trước trong sự nghiệp đấu trang giải phóng dân tộc thống nhất Tổ quốc.Minh Kha - Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay3825
  • Tháng hiện tại3825
  • Tổng lượt truy cập2.392.414