Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Ngành Giáo dục huyện Triệu Phong triển khai thanh toán không dùng tiền mặt qua Agribank

12:21, Thứ Bảy, 9-9-2023 419 0

Vừa qua, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Triệu Tài huyện Triệu Phong, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Triệu Phong đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Huyện Triệu Phong (Agribank Triệu Phong) tổ chức Hội nghị triển khai thanh toán không dùng tiền mặt qua hệ thống Ngân hàng.

Tham dự Hội nghị về phía ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Triệu Phong có Đồng chí Nguyễn Thị Phước Hoà - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong, các đồng chí trong Ban Lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác Kế toán Tài chính cùng Hiệu trưởng và cán bộ kế toán của 42 Trường học thuộc các khối Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Triệu Phong. Về phía Agibank Triệu Phong có các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, phòng giao dịch trực thuộc Agribank Triệu Phong.

Hội nghị đã nghe Đồng chí Nguyễn Thị Phước Hoà quán triệt nội dung Kế hoạch số 95/KH-UBND ngày 20/5/2022 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; Kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 22/6/2022 của UBND huyện Triệu Phong về việc thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn huyện Triệu Phong; Kế hoạch số 44/KH-PGD ngày 19/9/2022 của Phòng GD&ĐT Huyện Triệu Phong và công văn số 722/SGDĐT- KHTC ngày 30/3/2023 của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị về việc hướng dẫn thu học phí, các khoản thu khác không dùng tiền mặt. Thay vì đóng học phí trực tiếp tại trường, hoặc thông qua giáo viên chủ nhiệm, từ năm học 2023 - 2024, các trường học sẽ áp dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt qua tài khoản ngân hàng. Việc này tạo sự minh bạch trong thu, chi tài chính của nhà trường, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong toàn ngành GD&ĐT.

Tại Hội nghị, Agribank Triệu Phong đã giới thiệu về tiện ích của các sản phẩm dịch vụ Ngân hàng và những chính sách tín dụng ưu đãi dành cho cán bộ giáo viên Nhà trường. Công ty cung ứng phần mềm hướng dẫn chi tiết về ứng dụng hỗ trợ thu học phí và các khoản thu khác không dùng tiền mặt qua hệ thống thu hộ Agribank. Toàn bộ các giao dịch của nhà trường cũng như phụ huynh khi thực hiện thanh toán thu nộp học phí trên các kênh thanh toán của Agribank Triệu Phong sẽ hoàn toàn miễn phí. Agribank Triệu Phong phối hợp Nhà trường hướng dẫn phụ huynh mở tài khoản thanh toán tại Agribank để nộp học phí; đồng thời sẽ tạo điều kiện để phụ huynh thanh toán học phí đúng hạn khi thiếu hụt tài chính tạm thời thông qua dịch vụ thấu chi, cho vay để nộp học phí.

Với sự quyết tâm cao và những giải pháp đồng bộ, ngành GD&ĐT Huyện Triệu Phong phấn đấu đến hết năm 2023 có ít nhất 55% số tiền học phí của các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thị trấn và 30% số tiền học phí của các cơ sở giáo dục địa bàn nông thôn thanh toán bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, tạo tiền đề nâng cao tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt trong các năm tiếp theo.

Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay1958
  • Tháng hiện tại1958
  • Tổng lượt truy cập2.534.494