Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

UBND huyện Triệu Phong: Tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2022

12:27, Thứ Hai, 9-1-2023 115 0

Ngày 4/01/2023, Chi Cục Thuế khu vực Triệu Hải đã tổ chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2022. Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Trị. Về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2022, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn tác động bởi thiên tai dịch bênh, giá nhiên liệu tăng cao nhưng cộng đồng doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Triệu Phong đã nỗ lực vượt khó khăn, ổn định sản xuất, kinh doanh. Hiện nay, trên địa bàn huyện Triệu Phong có 160 doanh nghiệp và 1.500 hộ kinh doanh. Tính đến ngày 31/12/2023, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện Triệu Phong đạt trên 92 tỷ đồng, đạt 145% dự toán HĐND tỉnh giao và đạt 122,8% dự toán HĐND huyện giao, bằng 83,7% so với cùng kỳ năm trước. Để đạt được kết quả đó, Huyện ủy, UBND huyện, ngành Thuế đã có nhiều giải pháp chỉ đạo, điều hành, cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ kịp thời những khó khăn cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh, tạo điều kiện cho người nộp thuế trong quá trình sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập. Chi Cục khu vực Triệu Hải đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, kê khai, nộp thuế điện tử…. 

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phan Văn Linh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng mà ngành Thuế cũng như các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh đạt được trong năm 2022. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Bên cạnh sự hỗ trợ, quan tâm của các cấp, các ngành cấp trên, chúng ta phải tiếp tục phát huy mọi nguồn lực, thực hiện đồng bộ các giải pháp và cố gắng phấn đấu hơn nữa để thực hiện hoàn thành vượt dự toán thu ngân sách năm 2023 được HĐND tỉnh và huyện giao.

Để làm được điều đó, đồng chí đề nghị: Các cấp, các ngành, đặc biệt ngành thuế tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh chấp hành tốt nghĩa vụ nộp thuế; xây dựng và triển khai có hiệu quả các giải pháp tăng thu, chống thất thu, xử lý nợ đọng thuế; thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người nộp thuế thực hiện việc kê khai và nộp thuế đúng quy định. Các ngành có chính sách khuyến công hổ trợ các doanh nghiệp hộ kinh doanh trong cải tiến máy móc, thiết bị. Các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch khai thác nguồn thu, hổ trợ doanh nghiệp, doanh nhân, hộ kinh doanh về cơ chế, chính sách để hoạt động tốt sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp và doanh nhân trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực phấn đấu, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tìm kiếm thị trường, cải tiến máy móc, thiết bị, mẫu mã sản phẩm sản xuất kinh doanh thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế; đóng góp nhiều hơn nữa để góp phần tăng trưởng kinh tế, tăng thu ngân sách cho huyện nhà nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và kế hoạch tài chính ngân sách năm 2023. UBND huyện cam kết sẽ tiếp tục đồng hành nhằm hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, doanh nhân, hộ sản xuất kinh doanh để phát triển doanh nghiệp, hộ kinh doanh ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực vào ngân sách của địa phương.

 

Ghi nhận những thành tích của các tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh đã thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2022, Chi Cục Thuế tỉnh Quảng Trị và UBND huyện Triệu Phong đã tặng giấy khen cho các doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn huyện./.

Cảnh Thu – Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay205
  • Tháng hiện tại205
  • Tổng lượt truy cập135.564