Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Lễ giao nhận quân năm 2023

16:21, Thứ Ba, 7-2-2023 621 0

Hòa chung trong không khí của những ngày đầu năm mới, sáng ngày 07/2/2023 tại Trung tâm VHTT-TDTT huyện Triệu Phong long trọng tổ chức lễ giao quân năm 2023. Dự lễ có đồng chí Đại tá Phạm Văn Đông, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Quân khu 4; đồng chí Hồ Thị Thu Hằng -  UVBTVTU, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Thiếu tướng Hồ Thanh Tự, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Bá Duẩn, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện có  đồng chí  Trần Xuân Anh - TUV - Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, lãnh đạo chỉ huy Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, đại diện các đơn vị nhận quân, các đồng chí lãnh đạo chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các ngành đoàn thể 18 xã, thị trấn và 191 công dân lên đường nhập ngũ.  

Ngay từ sáng sớm, các tân binh đã được cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và người thân đưa đến tập trung đông đủ tại Trung tâm VHTT-TDTT huyện để chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Trong không khí trang trọng, đoàn kết, phấn khởi, với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, các thanh niên huyện Triệu Phong đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm 2023 huyện Triệu Phong được giao chỉ tiêu 191 thanh niên. Tại buổi lễ giao nhận quân đồng chí đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã tin tưởng, phấn khởi phát biểu: Với truyền thống của quê hương cách mạng để kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh đi trước, cấp ủy chính quyền và nhân dân huyện Triệu Phong hy vọng và tin tưởng rằng các bạn trẻ thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này sẽ ra sức học tập để nâng cao trình độ nhận thức chính trị, văn hoá, quân sự, khoa học – kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ, tu dưỡng rèn luyện chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, quy định của đơn vị và kỷ luật của quân đội, của Công an nhân dân, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức lối sống lành mạnh, phấn đấu không ngừng để trở thành những chiến sỹ ưu tú, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tại quê nhà, cấp uỷ, chính quyền địa phương sẽ làm tốt các mặt công tác hậu phương quân đội; quan tâm mọi mặt tới các gia đình chiến sỹ để các đồng chí yên tâm công tác, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, xứng đáng với truyền thống của đơn vị của quê hương”.

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023, các địa phương trong toàn huyện đã triển khai tích cực, đồng bộ, hiệu quả từng khâu, từng bước trong quy trình tuyển quân, góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng giao quân. Theo kế hoạch huyện Triệu Phong được giao chỉ tiêu 191 thanh niên lên đường nhập ngũ trong năm 2023, trong đó có 150 quân đội và 41 công an nhân dân, được biên chế vào các đơn vị như: Công an tỉnh Quảng Trị, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh, Trung đoàn bộ binh 19 thuộc Sư đoàn Bộ binh 968, Quân khu 4 và Trung đoàn 842, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Theo đó, 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này đều đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị, quyết tâm lên đường nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Được biết, trong đợt tuyển quân năm 2023 toàn huyện có 34 thanh niên được kết nạp vào hàng ngũ Đảng. có 18 thanh niên trình độ Cao đẳng, Đại học, đặc biệt 100% thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ, thay mặt 191 tân binh huyện nhà với nét mặt rạng ngời phấn khởi, tự hào trước truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương. Đáp lại sự mong mỏi tin cậy của Đảng bộ và chính quyền và nhân dân huyện nhà.Thay mặt cho các tân binh nhập ngũ đợt này tân binh Nguyễn Thế Nguyên, phát biểu hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, nghĩa vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ tổ quốc “ Là những thanh niên được sinh ra và lớn lên trong sự bình yên phát triển của đất nước, trên mảnh đất quê hương giàu truyền thống cách mạng với chúng tôi đều nhận thức sấu sắc rằng thực hiện nhiệm vụ trong quân đội, Công an nhân dân là niêm vinh dự tự hào. Để tiếp bước truyền thống của cha anh ta, tô thắm thêm trang sử vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam. Trước giờ phút lên đường nhập ngũ chúng tôi xin hứa phát huy truyền thông anh hùng ra sức học tập, rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức trở thành những quân nhân ưu tú, xứng đáng với danh hiệu cao quý “ Bộ đội cụ Hồ” an tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Quân đội ngày càng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa".

Theo tinh thần chung của tỉnh, nghi lễ giao nhận quân năm nay được tổ chức ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, đúng quy định. Đến 9h sáng nay, 100% tân binh của Triệu Phong đã được bàn giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Công an tỉnh Quảng Trị, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh, Trung đoàn bộ binh 19 thuộc Sư đoàn Bộ binh 968, Quân khu 4 và Trung đoàn 842, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân 2023

Có thể khẳng định rằng, đến thời điểm này, Lễ giao nhận quân năm 2023 của huyện Triệu Phong đã thành công tốt đẹp. Những bó hoa tươi thắm được lãnh đạo tỉnh và huyện trao tặng cho các tân binh tượng trưng cho tình cảm giữa hậu phương với quân đội, đồng thời những lời động viên gửi gắm trọng trách tới thế hệ trẻ viết tiếp truyền thống của quê hương Triệu Phong anh hùng./.

 
Hữu Thái – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay836
  • Tháng hiện tại836
  • Tổng lượt truy cập2.524.017