Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đối thoại với thanh niên

9:26, Thứ Hai, 22-5-2023 470 0

Chiều ngày 17/5/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã chủ trì hội nghị đối thoại với thanh niên với chủ đề: Xây dựng, phát triển nguồn nhân lực trẻ, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Trị ngày càng giàu mạnh. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan. Tại điểm cầu huyện Triệu Phong, tham dự có đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện.

Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại hội trường UBND tỉnh Quảng Trị và trực tuyến tại 11 điểm cầu với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu tại các điểm cầu trong toàn tỉnh, các điểm cầu trong và ngoài nước trực tuyến qua phần mềm zoom.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng khẳng định, lực lượng thanh niên luôn là nguồn lực quan trọng để tạo ra những bước ngoặt có ý nghĩa, làm tiền đề vững chắc để phát triển văn hóa, kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước cũng như từng địa phương.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các bạn đoàn viên thanh niên đã thẳng thắn trao đổi với Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành về các vấn đề liên quan đến hướng nghiệp cho người trẻ, chính sách hỗ trợ phát triển cho thanh niên ở khu vực nông thôn; hỗ trợ khởi nghiệp, lập nghiệp; chính sách thu hút người giỏi, người tài về Quảng Trị…

Bạn Lâm Hồng Phúc, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn cho rằng, hiện nay tỉnh Quảng Trị đang tập trung đẩy mạnh ngành, lĩnh vực mới như công nghiệp năng lượng, logistics... nhiều dự án lớn dự kiến sẽ triển khai trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, vậy UBND tỉnh đã có giải pháp gì trong việc định hướng nghề nghiệp cho thanh niên, người lao động Quảng Trị, đặc biệt là học sinh THPT trước cánh cửa lựa chọn nghề nghiệp và kết nối cơ hội tuyển dụng lao động địa phương làm việc tại các dự án, nhà máy trên địa bàn tỉnh.  

Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư Trương Chí Trung giải đáp những vấn đề liên quan đến cơ chế chính sách đầu tư, thu hút đầu tư mà nhiều bạn trẻ quan tâm.

Bạn Hồ Văn Thằn, đoàn viên chi đoàn thôn Raman, xã Xy, huyện Hướng Hóa mong muốn lãnh đạo tỉnh cho biết những chính sách hỗ trợ để tạo điều kiện cho thanh niên là đồng bào dân tộc thiểu số xuất khẩu lao động.

Đặc biệt, từ đầu cầu Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Đức Nhật Thuận - một người trẻ sáng lập thương hiệu Cà Mèn, với giấc mơ “Mang Quảng Trị đi muôn phương” và đã đưa sản phẩm Cháo bột cá lóc đóng gói của Cà Mèn xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Với những thành công ấy, Nguyễn Đức Nhật Thuận mong muốn cùng các bạn trẻ tiếp tục giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của Quảng Trị. Cùng với đó, Nhật Thuận muốn biết, hiện tỉnh có những chính sách nào để hỗ trợ, thu hút các bạn trẻ Quảng Trị là chủ các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, trở về xây dựng và phát triển trên quê hương mình.

Cũng là một trong những người trẻ thành đạt đang sinh sống và làm việc tại Singapore, bạn Nguyễn Thùy Trang cho rằng, tỉnh Quảng Trị có nhiều nhân tài trong các lĩnh vực công nghệ, xây dựng, sáng tạo khởi nghiệp, văn hóa nghệ thuật đang làm việc ở trong và ngoài nước. Vậy UBND tỉnh có những giải pháp gì để đẩy mạnh kết nối những người con thành công, những cá nhân thành đạt của tỉnh Quảng Trị (chuyên gia, doanh nhân, nghệ sĩ…) trong và ngoài nước, qua đó xây dựng các chính sách ưu đãi cho người Quảng Trị phát triển đầu tư ở tỉnh hoặc góp phần quảng bá hình ảnh của tỉnh đến bạn bè trong và ngoài nước…

Lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Quảng Trị tham dự và giải đáp những vấn đề mà các bạn trẻ đưa ra tại hội nghị.

Trước sự trao đổi thẳng thắn của các bạn trẻ với tinh thần tiên phong, sáng tạo, dám dấn thân, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị các bạn trẻ tiếp tục mạnh dạn đóng góp ý kiến. Những vấn đề các bạn đoàn viên thanh niên nêu tại hội nghị không chỉ thanh niên quan tâm mà lãnh đạo tỉnh và các ngành, địa phương cũng rất quan tâm, trăn trở. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan xây dựng khung cơ chế, chính sách, đề ra các giải pháp, nhiệm vụ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương trong thời gian tới.

Toàn cảnh tại điểm cầu huyện Triệu Phong

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng bày tỏ cám ơn những bạn trẻ đang lập thân lập nghiệp xa quê vẫn luôn nuôi ước muốn trở về lập nghiệp trên chính quê hương mình và hoan nghênh tinh thần luôn hướng về quê hương để góp sức mình giúp tỉnh ngày càng phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp thu, nghiên cứu, tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, giải quyết các kiến nghị, đề xuất của các bạn thanh niên một cách hiệu quả nhất và đạt kết quả cao nhất.

Đồng thời đề nghị Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh tiếp tục tổng hợp các kiến nghị, đề xuất của các bạn đoàn viên, thanh niên và gửi đến UBND tỉnh để được xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay1906
  • Tháng hiện tại1906
  • Tổng lượt truy cập2.534.442