Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Đại hội Đại biểu Hội Người khuyết tật, Nạn nhân Da cam/Dioxin và Bảo trợ xã hội huyện Triệu Phong nhiệm kỳ 2023-2028

15:35, Thứ Năm, 7-9-2023 395 0

Ngày 6/9/2023, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân Da cam/Dioxin và Bảo trợ xã hội (NKT, NNDC/DIOXIN và BTXH) huyện Triệu Phong đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự Đại hội ông Thái Vĩnh Liệu – Chủ tịch Hội Người khuyết tật, Nạn nhân Da cam/Dioxin, Bảo trợ xã hội và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Việt Dũng – UVTVHU – Trưởng Ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện có 72 Chi hội cơ sở và 927 hội viên được cũng cố và phát triển, có gần 3.500 người khuyết tật. trong đó có trên 490 người khuyết tật đặc biệt nặng, 287 nạn nhân da cam và 14 trẻ mồ côi cả cha lẩn mẹ.
Xác định công tác vận động xây dựng quỹ hội, nâng cao năng lực cho NKT có ý nghĩa quan trọng, là nguồn bão trợ và nhân tố quan trọng trong các hoạt động đảm bảo sự tồn tại và phát triển của Hội. Vì vậy, nhiệm kỳ qua, Hội huyện và Hội các xã, thị trấn luôn xác định việc huy động quỹ là nhiệm vụ hàng đầu là việc làm thường xuyên. Hội Người khuyết tật, Nạn nhân Da cam/Dioxin và Bảo trợ xã hội huyện  các xã, thị trấn huy động từ nhiều nguồn với nhiều hình thức khác nhau để kêu gọi sự tài trợ của các cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm chăm lo cho người yêu thế trong xã hội.Từ năm 2018 đến tháng 6/2023, nguồn quỹ thu được bằng tiền và hiện vật trên trên 14 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ đã cấp xe lăn, xe lắc, dụng cụ chỉnh hình, trao xe đạp, xây nhà tình thương, hổ trợ NKT vay mua bò giống sinh sản, tặng quà để động viên cho người khuyết tật từng bước hòa nhập công đồng, vươn lên trong cuộc sống.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hội tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân các luật về người khuyết tật, trẻ em và Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin; Chỉ thị số 39-CT/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với người khuyết tật; Đoàn kết, chung tay thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đại hội đã đề ra.

Phát biểu tại Đại hội, ông Thái Vĩnh Liệu và đồng chí Nguyễn Thành Vũ nhấn manh, trong nhiệm kỳ tới, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân Da cam/Dioxin và Bảo trợ xã hội thực hiện tốt nhiệm vụ mà BCH đã trình Đại hội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ II  nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã đề ra. Tăng cương công tác tuyên truyền nhất là các giá trị nhân đạo, từ thiện, các phong trào thi đua, góp phần phát triển nhân cách, cho cán bộ, hội viên và các tầng lớp Nhân dân. Tập trung xây dưng và phát triển tổ chức hội xem đây là nhiệm vụ hàng đầu trong hoạt động hội. Phối hợp với các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm vận động quyên góp nguồn lực để hổ trợ cho NKT. Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra giải pháp phù hợp để thực hiên. Phát hiện, biểu dương nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo.  

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới, ông Trần Đức Nhu được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Người khuyết tật, Nạn nhân Da cam/Dioxin và Bảo trợ xã hội huyện Triệu Phong nhiệm kỳ 2023 – 2028.


Cảnh Thu – Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay2063
  • Tháng hiện tại2063
  • Tổng lượt truy cập2.534.599