Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Triệu Thuận điểm sáng trong phát triển kinh tế, tiến tới xây dựng NTM nâng cao

16:38, Thứ Ba, 22-8-2023 362 0

Trong những ngày này, cấp ủy, chính quyền và người dân xã Triệu Thuận huyện Triệu Phong đã có những cách làm cụ thể thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945- 19/8/2023) và tưởng nhớ 30 năm ngày mất của đồng chí Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực 21/8/2023.

 Mỗi dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương đất nước hằng năm thế hệ trẻ xã Triệu Thuận đã có những việc làm thiết thực để cùng với chính quyền địa phương xây dựng quê hương Triệu Thuận thêm đổi mới. Dịp này kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và để tưởng nhớ 30 năm ngày mất của đồng chí Phó Thủ tướng lực lượng đoàn viên thanh niên của xã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc khuôn viên nhà Tưởng niệm. Mỗi một lần đến đây được tận mắt nhìn thấy những kỷ vật, hình ảnh chân thực sinh động, một thời gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của Phó Thủ tướng là một lần các bạn đoàn viên thanh niên được hiểu rõ hơn phẩm chất, đạo đức cách mạng của người chiến sỹ cộng sản trung kiên.

“Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi sinh ra trên quê hương Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực, Người chiến sĩ cộng sản kiên trung. Phát huy truyền thống cách mạng đó, thế hệ trẻ chúng tôi  hứa sẽ cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất cao đẹp của đồng chí để hoàn thiện bản thân em. Đặc biệt thời đại nghệ 4.0 thế hệ trẻ cần học hỏi thêm nhiều kiến thức của các thế hệ cha anh đi trước để trở thành người có ích cho xã hội. em  Nguyễn Thị Như Ngọc, đoàn viên thanh niên Triệu Thuận chia sẻ”.   

Thực hiện lời căn dặn của Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực, bà con phải biết tự lực cánh sinh, vượt qua khó khăn, tổ chức lại sản xuất để thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Thời gian qua cấp ủy, chính quyền xã Triệu Thuận đã vận động nhân dân, nỗ lực thực hiện tốt các phong trào thi đua để phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương. Áp dựng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng trọt chăn nuôi. Sản xuất nông nghiệp từ coi trọng sản lượng sang chất lượng. Để góp phần nâng cao hiệu quả chăn nuôi, hạn chế dịch bệnh xảy ra, UBND xã đã chỉ đạo tiêm phòng vụ Đông Xuân cho gia súc, gia cầm theo kế hoạch của huyện. Các mô hình kinh tế trang trại, gia trại trên địa bàn xã phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng. Hiện trên địa bàn xã có 2 mô hình nuôi gà công nghệ cao phát huy hiệu quả, mỗi năm nuôi 3 lứa, mỗi lứa khoảng 45.000 con gà. 1 mô hình nuôi thỏ. Ngoài ra còn có nhiều mô hình gia trại chăn nuôi tổng hợp trên địa bàn xã được duy trì và phát triển khả quan.

Thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 53 triệu đồng/ năm. Tổng giá trị sản xuất các ngành 6 tháng đầu năm 2023 đạt 312,747 tỷ đồng, đạt 61,1% KH năm.  Với những kết quả đó, xã Triệu Thuận luôn là điểm sáng trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới của huyện Triệu Phong.

Ông Võ Văn Hưởng ,Chủ tịch UBND xã Triệu Thuận huyện Triệu Phong cho biết thêm: Thời gian qua, bám sát sự lãnh đạo của cấp trên, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, cấp ủy, chính quyền xã Triệu Thuận chú trọng công tác xây dựng Đảng, ban hành nhiều chủ trương, chính sách để phát triển kinh tế - xã hội. Đẩy mạnh chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật như gieo sạ hàng, kỹ thuật sản xuất lúa chất lượng cao cho người dân. Nhiều mô hình sản xuất được triển khai. Xây dựng hạ tầng giao thông, công trình dân sinh, kiên cố hóa kênh mương để phát triển sản xuất. có như vậy mới nâng cao đời sống Nhân dân tiến tới xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trong những năm tiếp theo.

Phát huy truyền thống cách mạng kiên cường của các thế hệ cha anh đi trước, Đảng bộ và nhân dân xã Triệu Thuận hôm nay ra sức thi đua lao động sản xuất xây dựng quê hương Phó thủ tướng Trần Hữu Dực ngày càng giàu đẹp văn minh, cùng với các xã trong huyện Triệu Phong đẩy mạnh công cuộc đổi mới và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn.

                                            Tác giả bài viết:  Minh Kha - Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay1902
  • Tháng hiện tại1902
  • Tổng lượt truy cập2.534.438