Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Huyện Triệu Phong tổ chức Lễ chào cờ tháng 4 năm 2023

16:12, Thứ Hai, 3-4-2023 492 0

Hòa trong không khí vui mừng, phấn khởi nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn diễn ra trong tháng 4/2023: kỷ niệm 116 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4 ), kỷ niệm Ngày Giải phóng huyện Triệu Phong (29/4) , sáng ngày 3/4 huyện Triệu Phong đã long trọng tổ thực hiện nghi thức Lễ chào cờ đầu tháng tháng Tư và sinh hoạt chính trị tư tưởng với chủ đề: “Những tư tưởng lớn của đồng chí Tổng chí thư Lê Duẩn đối với sự nghiệp đổi mới Đất nước”.

Quang cảnh buổi chào cờ tháng Tư

Dự lễ có các đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện.
Đúng 7 h sáng, trong không khí trang nghiêm, trước quốc kỳ Tổ quốc, nghi lễ chào cờ, hát quốc ca được tiến hành trang trọng. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động trong toàn huyện.
Ngay sau nghi lễ chào cờ, đồng chí Trần Bình Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm chính chị huyện  đã nêu bật  trong buổi sinh hoạt tư tưởng dưới cờ tháng 4/2023 “Những tư tưởng lớn của đồng chí Tổng chí thư Lê Duẩn đối với sự nghiệp đổi mới Đất nước:
Tổng Bí thư Lê Duẩn là nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; một trí tuệ lớn, tài năng lớn, mộtnhâncáchlớn của cách mạng Việt Nam, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Sinh thời, đồng chí Lê Duẩn hay nhắc tới luận điểm nổi tiếng của V.I. Lê-nin “chân lý là cụ thể” và cho rằng “cách mạng là sáng tạo”. Trong kho tàng tư tưởng lý luận của Tổng Bí thư, tư duy sáng tạo, độc lập, tự chủ, tầm nhìn chiến lược hết sức sâu sắc của đồng chí trong tiến trình phát triển và trước những tình huống phức tạp của cách mạng, nhất là trong các giai đoạn có tính quyết định của lịch sử, là di sản vô cùng quý báu đến nay vẫn còn nguyên tính thời sự trong sự nghiệp đổi mới,thể hiện thông qua những tư tưởng lớn của đồng chívề phát huy quyền làm chủ của tập thể, của nhân dân lao động; về tiến hành đồng thời ba cuộc cách mạng, trong đó cách mạng khoa học kỹ thuật là then chốt, về công nghiệp hóa; về xây dựng nền văn hóa mới và con người mới xã hội chủ nghĩa; về cơ chế Đảng lãnh đạo, nhân dân làm chủ, Nhà nước quản lý …Đặc biệt là tư tưởng, tư duy đổi mới kinh tế tự chủ.

Đồng chí Trần Bình Tuấn – UVBTVHU - Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm chính chị huyện  phát biểu  trong buổi sinh hoạt tư tưởng dưới cờ

Sau hơn 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, đất nước ta đã giành được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, đã khẳng định đường lối đổi mới của Đảng ta là hoàn toàn đúng đắn. Trong bối cảnh tình hình thế giới, trong nước thường xuyên biến đổi, công cuộc đổi mới đi vào chiều sâu, nảy sinh nhiều vấn đề mới đòi hỏi Đảng ta không ngừng nâng cao bản lĩnh, trí tuệ, tiếp tục vận dụng sáng tạo, phát triển chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đưa cách mạng Việt Nam tiến lên, thì tư duy sáng tạo, tầm nhìn chiến lược của Tổng Bí thư Lê Duẩn vẫn còn nguyên giá trị cả về lý luận và thực tiễn, là định hướng đúng đắn cho việc hoạch định và lãnh đạo thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới đất nước.
Kỷ niệm 116 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn, chúng ta thành kính tôn vinh, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những công lao to lớn và cống hiến xuất sắc của Đồng chí với cách mạng Việt Nam, tự hào về đồng chí, một người con trung kiên của quê hương Triệu Phong, Quảng Trị anh hùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà nguyện noi theo tấm gương sáng ngời của đồng chí trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.
Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm giáo dục, nâng cao tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc, đồng thời nhắc nhở mọi người tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và luôn nêu cao truyền thống yêu nước, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Việc tổ chức lễ chào cờ đầu tháng được huyện Triệu Phong duy trì định kỳ hàng tháng và tổ chức trang nghiêm, chu đáo, nhằm góp phần xây dựng công sở văn minh, hiện đại.


                                    Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay622
  • Tháng hiện tại622
  • Tổng lượt truy cập2.518.686