Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Huyện Triệu Phong tổ chức trực báo đầu năm Giáp Thìn 2024

15:53, Thứ Năm, 15-2-2024 136 0

Sáng ngày 15/02/2024, UBND huyện Triệu Phong tổ chức trực báo đầu năm để đánh giá tình hình các hoạt động trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy chủ trì buổi trực báo. Cùng dự buổi trực báo có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể liên quan.

Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn huyện diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn tiết kiệm và nghĩa tình, mọi nhà, mọi người đều được đón Xuân, vui Tết, nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự phát triển đi lên của quê hương, đất nước. Trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, huyện Triệu Phong đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo trên tất cả lĩnh vực thực hiện theo đúng kế hoạch. Hoạt động sản xuất, kinh doanh, hàng hóa cung ứng dồi dào phong phú, đa dạng, giá cả ổn định đáp ứng cho người dân sắm tết đầm ấm, vui tươi. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định, tạo điều kiện cho nhân dân dân vui Xuân đón Tết an toàn. Các hoạt động kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đón tết cổ truyền của dân tộc đã được UBND huyện Triệu Phong tập trung chỉ đạo xuyên suốt từ huyện đến cơ sở. Công tác chăm lo, hỗ trợ các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội được kịp thời. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT diễn ra sôi nổi và rộng khắp tạo khí thế thi đua sôi nổi trong quần chúng nhân dân.

Tình hình sản xuất nông nghiệp được chú trọng, các địa phương đẩy mạnh sản xuất vụ Đông - Xuân năm 2023 -2024, hoàn thành việc gieo trồng, đảm bảo theo lịch thời vụ. Tính đến nay, toàn huyện đã gieo trồng được 5.950 ha lúa, đạt 100%, trong đó: diện tích lúa chất lượng cao chiếm 80%, một số giống chủ lực như: HN6, Khang Dân, HC95, mở rộng diện tích một số giống có năng suất cao chất lượng tốt như: Hà Phát 3, HG1.Hiện nay, bà con đã hoàn thành việc tỉa dặm và bón thúc đợt 1. Nhìn chung cây lúa sinh trưởng phát triển tốt.

UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, địa phương đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch bệnh trong dịp Tết, phòng, chống dịch sốt xuất huyết và các dịch bệnh nguy hiểm khác. Hoạt động khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân ở Trung tâm y tế huyện, Trạm Y tế các xã, thị trấn được duy trì 24/24h, đảm bảo kịp thời và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của Nhân dân. Tình hình cung cầu thị trường ổn định, nguồn cung hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu của Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trong đó, các mặt hàng nông sản, thực phẩm phục vụ Tết, do thời tiết năm nay thuận lợi nên nguồn cung tương đối dồi dào, không có hiện tượng thiếu hàng, tăng giá.

Đã tổ chức thực hiện đầy đủ chính sách, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và các tầng lớp Nhân dân, nhất là người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, hộ nghèo, người dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh; bảo đảm mọi nhà, mọi người dân đều được vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tổ chức tuyên truyền các hoạt động chào mừng năm mới, mừng Đảng,mừng Xuân Giáp Thìn 2024 trên hệ thống truyền thanh huyện, cơ sở, trang thông tin điện tử. Xây dựng các tin, bài, phóng sự phát sóng trên hệ thống thông tin đại chúng của huyện, tỉnh.

Phát biểu tại buổi trực báo đồng chí Trần Xuân Anh, TUV, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Phan Văn Linh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024 cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị phải bắt tay ngay vào công việc. Các cơ quan, đơn vị địa phương triển khai ngay kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, phát động phong trào thi đua năm 2024. Kiểm tra, rà soát các điều kiện cần thiết trong tuyển quân để tổ chức tốt lễ giao nhận quân năm 2024, đảm bảo số lượng và chất lượng. Đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh chăm sóc cho cây trồng, vật nuôi. Có kế hoạch, biện pháp, giải pháp đồng bộ để tổ chức sản xuất vụ Đông Xuân 2023 - 2024 đảm bảo thắng lợi. Tập trung giải quyết những vướng mắc về GPMB để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn. Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn, kỷ niệm năm 2024.Với quyết tâm cao, cả hệ thống chính trị từ huyện đên cơ sở nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu thực hiện tốt, hiệu quả chương trình công tác đã đề ra, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024./.

Hữu Thái – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay308
  • Tháng hiện tại308
  • Tổng lượt truy cập2.519.274