Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Hội phụ nữ huyện Triệu Phong tăng cường công tác tuyên truyền phân loại rác thải tại nguồn

16:51, Thứ Hai, 10-4-2023 328 0

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo huyện, các ban ngành đoàn thể, sự nỗ lực của cấp ủy chính quyền địa phương nên đời sống và kinh tế của nhân dân trên địa bàn huyện Triệu Phong có những bước phát triển. Tuy nhiên, cùng với việc phát triển về kinh tế thì lượng rác thải trong sinh hoạt thải ra môi trường rất lớn.

Với mục tiêu phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình là nhiệm vụ cấp thiết; góp phần làm giảm khối lượng rác thải sinh hoạt phát sinh từ các hộ gia đình phải thu gom, vận chuyển ra bãi rác; đồng thời tăng cường tái sử dụng chất thải hữu cơ, tạo nguồn phân bón sạch cho cây trồng. Thời gian qua Hội LHPN huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động, tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức của hội viên phụ nữ về phân loại rác tại nguồn.

 

Thực hiện Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 30/12/2022 của UBND huyện Triệu Phong về phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn huyện Triệu Phong. Hội LHPN huyện xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn và triển khai việc thu gom, phân loại rác tại nguồn, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình cho đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Để giảm thiểu rác thải sinh hoạt ra môi trường, Hội phụ nữ 18 xã thị trấn chọn 18 thôn, khu dân cư làm điểm phân loại và xử lý trác thải tại hộ gia đình, đồng thời tuyên truyền các thôn còn lại trong địa phương. Bằng những cách làm hay của các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện như phân công cán bộ Hội phụ nữ xã, chi hội tích cực đi từng nhà để tuyên truyền hướng dẫn bà con nhân dân thực hiện việc phân loại và hướng dẫn bà con đào hố xử lý rác hữu cơ hoặc ủ phân bằng chế phẩm vi sinh; Thứ hai là tổ chức tuyên truyền trên loa phát thanh của thôn, tổ chức lễ phát động phân loại rác và trao sọt rác, men vi sinh…Ý thức phân loại rác thải tại nguồn cũng như bảo vệ môi trường của người dân ngày được nâng cao. Hội viên phụ nữ đã có những hành động cụ thể nhằm hưởng ứng phong trào phân loại rác ngay tại hộ gia đình mình, đồng thời hướng dẫn các thành viên trong gia đình cùng thực hiện. Việc thay đổi thói quen của người dân là việc làm không phải thực hiện được một sớm, một chiều nhưng với các hoạt động đồng bộ tích cực của các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện sẽ góp phần nâng cao ý thức của người dân trên địa bàn huyện trong việc phân loại chất thải rắn và xử lý rác thải hữu cơ ngay từ đầu nguồn góp phần hình thành nếp sống văn minh hơn, cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn tạo cơ sở phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững./.

Lê Thị Thúy Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay973
  • Tháng hiện tại973
  • Tổng lượt truy cập1.743.891