Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Tổng kết giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam huyện Triệu Phong lần thứ XII năm 2022 và vui Tết thiếu nhi 1/6

11:4, Thứ Hai, 4-7-2022 307 0

Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, sáng ngày 31/5/2022, Ban Tổ chức giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi huyện Triệu Phong tổ chức tổng kết giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi lần thứ XII năm 2022 và vui tết thiếu nhi cho các em học sinh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoàn – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh, đồng chí Phan Văn Hóa - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Trần Bình Tuấn – UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi được tổ chức với quy mô toàn huyện, vòng sơ khảo được tổ chức ở các trường THCS, TH, MN diễn ra trong tháng 3/2022. Hội thi năm nay lựa chọn 168 em học sinh đến từ 42 trường trên địa bàn huyện có năng khiếu hội họa tham gia dự thi. Công tác coi thi và chấm thi được diễn ra khách quan, đảm bảo quy chế, quy định của Ban tổ chức đề ra. Điểm qua 168 tác phẩm dự thi, điều phấn khởi là năm nay chất lượng tranh có nhiều tiến bộ, nhiều cảm xúc mới được thể hiện qua tranh, phản ánh được hơi thở, nhịp điệu cuộc sống xung quanh các em, kỹ năng vẽ tranh của các em tự tin hơn, tâm ký trong khi trình bày tác phẩm tự chọn của mình hồn nhiên, ngộ nghĩnh và vui vẽ hơn, thế giới nội tâm của các em được thể hiện và phát huy qua từng nét vẽ. Nhiều tranh mang tính thời sự, với những đề tài hay như: Công tác phòng, chống dịch Covid-19, phòng cháy chữa cháy, tai nạn đuối nước, lễ hội, điện gió…tạo nên sự phong phú cho giải thưởng. Nổi bật lên trong giải thưởng năm nay là các trường: Mầm non Triệu Thành, TH&THCS Triệu Giang, THCS Triệu Thành, TH Triệu An, Mầm non Triệu An, TH&THCS Trần Hữu Dực, TH&THCS Triệu Trung. Thông qua Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, là cơ hội để các em thể hiện ước mơ và tài năng sáng tạo của mình. Góp phần giúp các em phát triển toàn diện, hài hòa giữa trí tuệ và nhân cách, tính thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật của các em.   

Một số hình ảnh trao giải tại buổi tổng kết


Kết quả, Ban tổ chức đã trao 60 giải cá nhân cho các em học sinh gồm (10 giải A, 15 giải B, 15 giải C và 20 giải Khuyến khích) trao 7 giải tập thể cho các trường có thành tích xuất sắc tham gia hội thi (giải nhất thuộc về cho trường: Mầm non Triệu Thành; giải nhì: Trường TH&THCS Triệu Giang; giải ba: Trường THCS Triệu Thành). Đồng thời chọn ra 10 em đạt giải cao nhất tham gia dự thi cấp tỉnh. Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã trao quà cho các em học sinh nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Tác giả bài viết: Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay1414
  • Tháng hiện tại1414
  • Tổng lượt truy cập2.536.154