Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Triệu Phong: Khai mạc phiên giao dịch việc làm cho đoàn viên thanh niên và người lao động năm 2022

16:43, Thứ Hai, 12-12-2022 1463 0

Sáng ngày 11/12/2022, UBND huyện Triệu Phong phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức khai mạc phiên giao dịch việc làm cho đoàn viên thanh niên và người lao động năm 2022. Đến dự có đồng chí Lê Nguyễn Huyền Trang – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phan Quang Giải – UVBTVHU – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Trần Bình Tuấn – UVBTVHU – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Được biết, tham gia sàn giao dịch việc làm lần này có hơn 20 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng lao động với hơn 3.000 chỉ tiêu việc làm ở nhiều loại hình, ngành nghề khác nhau. Trong đó, có 1.000 chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo nghề trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp, hàng trăm chỉ tiêu xuất khẩu lao động đi làm việc tại các nước như: Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc...Sàn giao dịch thu hút hơn 500 lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh và sinh viên trên địa bàn huyện tham gia tìm kiếm việc làm, tư vấn định hướng nghề nghiệp. Kết thúc phiên giao dịch đã có 50 hợp đồng lao động được ký kết, trong đó có khoảng 10 hợp đồng đi xuất khẩu lao động.

                                       Đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc tại phiên giao dịch việc làm

Đây là cầu nối quan trọng và hiệu quả giữa các nhà tuyển dụng với người lao động trong lĩnh vực tuyển dụng lao động, tìm kiếm việc làm, xuất khẩu lao động và đào tạo nghề sau thời gian bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

 

 

                                         Một số hình ảnh tại phiên giao dịch việc làm năm 2022

Phát biểu khai mạc tại phiên giao dịch việc làm đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đào tạo nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm thực hiện. Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền huyện Triệu Phong đã đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động nhằm nâng cao chất lượng lao động, tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hiện nay, trên địa bàn huyện Triệu Phong có hơn 240 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh với trên 6.200 lao động đang làm việc. Trong thời gian qua chính quyền, các cơ quan chuyên môn đã thường xuyên quan tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp, kêu gọi đầu tư, đặc biệt phối hợp các với doanh nghiệp trong và ngoài địa phương để tạo công ăn việc làm cho bà con nhân dân và đã đạt được những kết quả bước đầu quan trọng, trong đó nổi bật đã tạo việc làm cho hơn 3400 lao động với nhiều ngành nghề khác nhau, xuất khẩu lao động trên 480 người vượt hơn 240% kế hoạch đề ra. Việc tổ chức khai mạc phiên giao dịch việc làm cho đoàn viên thanh niên và người lao động năm 2022 mang đến nhiều cơ hội để người lao động tìm kiếm được việc làm phù hợp với năng lực, trình độ, sức khỏe của bản thân người lao động, cũng như tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp tuyển dụng lao động, các cơ sở đào tạo tuyển được học sinh có nguyện vọng học nghề đạt chất lượng./.

                                    Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay1495
  • Tháng hiện tại1495
  • Tổng lượt truy cập2.536.235