Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị kiểm tra công tác đánh giá ngoài và công nhận Trường THPT Vĩnh Định đạt chuẩn Quốc gia

10:54, Thứ Sáu, 29-12-2023 122 0

Ngày 27/12/2023, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị do đồng chí Mai Huy Phương – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đánh giá ngoài và công nhận Trường THPT Vĩnh Định đạt chuẩn Quốc gia. Tham gia về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong.

 Ngày 12/9/2003, Trường THPT Vĩnh Định huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị được thành lập theo quyết định số 1963/QĐ - UB, của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị. Là ngôi trường nằm về phía đông của huyện Triệu Phong, đóng chân trên địa bàn vùng thuần nông ở xã Triệu Trung, những ngày đầu mới thành lập gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên và học sinh.

Trãi qua 20 năm hình thành và phát triển Trường THPT Vĩnh Định đến nay đã có dãy nhà cao tầng khang trang đáp ứng nhu cầu dạy và học hàng năm trên 900 học sinh với 25 lớp đến từ các địa phương Hải Lăng, Thị xã Quảng Trị và Triệu Phong. Hàng năm, Trường THPT Vĩnh Định đạt tỷ lệ học sinh có đạo đức khá và tốt đạt trên 90%, Học sinh khối 12 tốt nghiệp ra trường luôn đạt trên 93%, có năm 100%, năm học 2022-2023 đạt và vượt chỉ tiêu của toàn tỉnh (99,7%), có 01 em đạt giải Ba môn Địa lý học sinh giỏi quốc gia. Đội ngũ giáo viên có chuyên môn vững vàng, 100% đạt chuẩn, nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 01 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia và nhiều giáo viễn đã đạt CSTĐCS, CSTĐ cấp tỉnh; nhiều giáo viên được Bộ giáo dục tặng Bằng khen.

Với những nỗ lực phấn đấu của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường cùng với sự đồng hành của phụ huynh, sự quan tâm của các cấp, các ngành, Trường THPT Vĩnh Định huyện Triệu Phong đã được nhiều thành tích cao quý như: Trường đạt chuẩn Quốc Gia” năm 2016, đạt danh hiệu “ Đơn vị Văn hóa Xuất sắc cấp tỉnh” năm 2017, được Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen năm học 2017 -2018 và năm học 2022 – 2023 và đặc biệt năm học 2022 - 2023 Trường THPT Vĩnh Định được UBND tỉnh Quảng Trị tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2022 - 2023.

Kết luận tại buổi kiểm tra công tác đánh giá ngoài và công nhận Trường THPT Vĩnh Định đạt chuẩn Quốc gia, đồng chí Mai Huy Phương – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị ghi nhận và đánh giá cao công tác xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia của Trường THPT Vĩnh Định trong thời gian qua, đồng thời triển khai một số định hướng để nhà trường tiếp tục xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng ở một số tiêu chuẩn, tiêu chí nhằm đạt được kết quả kiểm định chất lượng ở mứu độ cao hơn trong đối với một số tiêu chí, đồng thời đáp ứng  ngày càng tốt hơn đối với công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo hiện nay. Đoàn đánh giá ngoài thống nhất đề nghị Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Trị ban hành Quyết định Công nhận Trường Trung học phổ thông Vĩnh Định đạt Trường chuẩn Quốc gia trong thời gian đến. 

Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay602
  • Tháng hiện tại602
  • Tổng lượt truy cập2.518.666