Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Công an huyện: Tổng kết công tác Công an xã năm 2017

8:24, Thứ Ba, 1-11-2022 133 0

Chiều ngày 10/11, Công an huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an xã năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đại tá Nguyễn Ngọc Minh - UVBTV Huyện ủy -Trưởng Công an huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2017, lực lượng công an xã trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt vai trò nồng cốt trong xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, thực sự là cánh tay nối dài của Công an huyện trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở. Công an xã đã phối hợp chặt chẽ với các đội nghiệp vụ của Công an huyện thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh trật tự liên quan đến sự cố môi trường biển tại 3 xã vùng biển; đẩy mạnh tuần tra, mật phục, khép kín địa bàn, ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật ngay tại cơ sở. Đáng chú ý, Công an xã Triệu Vân phối hợp với quần chúng nhân dân bắt đối tượng đột nhập vào nhà dân trộm cắm tài sản; Công an các xã Triệu Đại, Triệu Thuận, Triệu Tài và Triệu Thượng phối hợp với Tổ Công an khu vực phát hiện 6 vụ - 17 đối tượng đánh bạc. Trên địa bàn huyện có 14 mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc hoạt động khá hiệu quả, góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Ở một số địa phương, các mô hình mang lại hiệu quả tích cực trong đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội như: mô hình “Làng không có tội phạm” ở xã Triệu Thuận, Triệu Trạch; mô hình “Tiếng kẻng an ninh” ở Triệu Độ, Triệu Đông…
Năm 2018, Công an huyện Triệu Phong tập trung thực hiện 10 nhóm nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT trên toàn địa bàn. Trong đó, tập trung tham mưu, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của BCĐ 138&1523; tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đối với công tác đảm bảo ANTT, nhất là Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 30/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường bảo đảm ANTT trong tình hình mới. Chủ động tham mưu giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp nổi lên về ANTT tại cơ sở, nhất là giải quyết các vấn đề tranh chấp, khiếu kiện, các mâu thuẫn trong nhân dân, các vấn đề phức tạp liên quan đến tôn giáo, không để đối tượng xấu lợi dụng kích động và các nhiệm vụ khác./. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay604
  • Tháng hiện tại604
  • Tổng lượt truy cập2.518.668