Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Hội nghị tổng kết công tác tín dụng chính sách xã hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

16:44, Thứ Ba, 23-1-2024 238 0

UBND xã Triệu Độ vừa  tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tín dụng chính sách xã hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Trương Thị Kim Cúc, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban giảm nghèo xã, thành viên Ban đại diện NHCSXH huyện chủ trì Hội nghị. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Hội đoàn thể cấp huyện, Đại diện Lãnh đạo NHCS xã hội huyện. 

Trong năm 2023, UBND đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng uỷ trong việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW, Kết luận số 06-KL/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội; triển khai kịp thời các Chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Nghị quyết, quyết định của Ban đại diện HĐQT các cấp; tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tín dụng ưu đãi… Kết quả, năm 2023 đã chuyển tải kịp thời nguồn vốn đến với 309 lượt khách hàng với số tiền 10,5 tỷ đồng; tổng dự nợ đến 31/12/2023 đạt 41,5 tỷ đồng/11 chương trình tín dụng với 808 hộ nghèo và đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách, tăng 3,5 tỷ đồng so với năm 2022; Triệu Độ là 1 trong 14 xã không có nợ quá hạn, 100% tổ TK&VV xếp loại tổ; 100% Tổ trưởng thực hiện tốt việc áp dụng công nghệ vào trong hoạt động quản lý và giao dịch… 

    Hiệu quả hoạt động ủy thác trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội, góp phần thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Nhờ có vốn kịp thời, các hộ nghèo có điều kiện để phát triển sản xuất, cải thiện cuộc sống, góp phần giảm hộ nghèo, hộ cận nghèo tạo việc làm cho nhiều lao động, học sinh sinh viên con hộ nghèo, cận nghèo, hộ có khó khăn về tài chính có điều kiện theo học tại các trường đại học, cao đẳng trung học chuyên nghiệp góp phần thực hiện chủ trương của Chính phủ “không để một học sinh, sinh viên nào phải bỏ học vì không có tiền nộp học”, xây dựng công trình nước sạch, công trình vệ sinh. Qua đó góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã hiện nay chỉ còn 2,89% và đóng góp tích cực trong việc đưa xã nhà về đích NTM năm 2021 và phấn đấu đến cuối năm 2024 xã về đích NTM Nâng cao.

Tại Hội nghị các địa biểu đã thảo luận và đặt ra mục tiêu trong năm 2024:Phấn đấu đạt mức tăng trưởng dư nợ ủy thác của Hội đoàn thể hàng năm bằng hoặc cao hơn mức tăng trưởng tín dụng bình quân chung về cho vay hộ nghèo và đối tượng chính sách khác của NHCSXH (tối thiểu 10%/năm). Tiếp tục phấn dấu duy trì xã không có nợ quá hạn. Tỷ lệ thu lãi (được ủy nhiệm) đúng hạn hàng tháng đạt từ 99% trở lên. Duy trì 100% Tổ TK&VV có hoạt động tiết kiệm tự nguyện và nâng tỷ lệ thành viên tham gia gửi tiết kiệm đều hàng tháng đạt 97% trở lên./.

                                  Tác giả: Hữu Hải – PGĐ- NHCS xã hội huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay950
  • Tháng hiện tại950
  • Tổng lượt truy cập2.479.714