Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022

13:51, Thứ Tư, 11-1-2023 99 0

Sáng ngày 4/1/2023, Liên đoàn lao động huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022 đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực  LĐLĐ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Việt Dũng -UVBTVHU- Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2022, LĐLĐ huyện đã triển khai thực hiện và đạt các chỉ tiêu do LĐLĐ tỉnh giao. Theo đó, trong năm đã tích cực làm tốt công giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động và công đoàn; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CNVCLĐ thông qua các hoạt động  thực. Đặc biệt hiện chủ của huyện: “Trách nhiệm, kỷ cương - Thích ứng an toàn - Tăng tốc về đích nông thôn mới”, cán bộ, công nhân viên chức lao động trên địa bàn đã nổ lực phấn đấu, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, mặt trận và đoàn thể hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 13,1% đạt kế hoạch đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt 63,4 triệu đồng/năm. Trong năm, LĐLĐ huyện đã vận động phát triển được 166 đoàn viên trong các CĐCS trực thuộc. Phong trào thi đua yêu nước được các công đoàn cơ sở phát động sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên và triển khai thực hiện với nhiều nội dung, hình thức phù hợp, thiết thực. Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với đoàn viên, người lao động năm 2022.

 

Tham gia, tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày Lễ lớn của quê hương, đất nước, 100% CĐCS phát động trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn và quê hương Triệu Phong anh hùng, đổi mới, phát triển”. Hưởng ứng Chương trình “Áo dài yêu thương” do LĐLĐ tỉnh phát động, LĐLĐ huyện đã quyên góp được 250 bộ áo dài và trao tặng cho nữ đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Cụm Công nghiệp làng nghề huyện. Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã chỉ đạo CĐCS trực thuộc tập trung tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của Chương trình “Mẹ đỡ đầu”; Vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động, các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia hưởng ứng. Chương trình mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn được duy trì. Trong năm, có 133 sáng kiến của các CĐCS gửi về Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, vượt chỉ tiêu giai đoạn 01 là 157%. LĐLĐ huyện đã được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen trong việc thực hiện Chương trình “01 triệu sáng kiến”.

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy , Chủ tịch HĐND huyện ghi  nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong năm qua của các cấp Công đoàn trong huyện. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDDND huyện Nguyễn Hữu Ngọc nhấn mạnh thêm năm 2023 là năm tổ chức Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn huyện Triệu Phong, nhiệm kỳ 2023-2028, Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, năm thứ hai thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, tập trung rà soát các tiêu chí chưa đạt quan tâm cùng với huyện để về đích NTM  trong năm 2023. Tiếp tục làm tốt công tác cải cách hành chính. Trước mắt, tập trung chăm lo, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán.  Quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn, trong đó quan tâm, động viên người lao động tham gia đóng bảo hiểm.

 

Tại hội nghị đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn cho 6 đồng chí, LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân, UBND huyện trao giấy khen cho 5 tập thể và 12, Liên đoàn lao động huyện trao giấy khen cho 20 tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

                               Tác giả bài viết : Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay334
  • Tháng hiện tại334
  • Tổng lượt truy cập135.693