Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Đoàn lãnh đạo tỉnh và huyện kiểm tra các mô hình kinh tế trên địa bàn huyện

10:57, Thứ Tư, 8-2-2023 631 0

Sáng ngày 7/2/2023, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng- UVBTV- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã đi kiểm tra, đánh giá các mô hình phát triển kinh tế tại Triệu Phong cùng đi với đoàn có đồng chí Trần Xuân Anh - TUV - Bí Thư Huyện ủy, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo huyện Phòng NNPTTN huyện, Văn phòng HĐND, UBND huyện.

 Tại buổi đi kiểm tra, đoàn đã đã trực tiếp đi thăm HTX nông nghiệp sạch Đông Triều xã Triệu Tài. Được thành lập tháng 5 năm 2018 với mục tiêu cùng chung tay góp sức với nông dân, đưa tiến bộ khoa học công nghệ (KHCN) vào sản xuất để tạo ra những sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, nông sản sạch trên quê hương xã Triệu Tài. Với các sản phẩm đạt Ocop 4 sao gồm: bột tía tô, bột rau má, điệp cá, miến nghệ, miến tía tô. Thăm làng nghề làm bún của thôn Linh Chiểu xã Triệu Sơn, thăm mô hình nuôi tôm công nghệ cao ở Triệu Vân, đoàn đến thăm cánh đồng lúa hữu cơ 10 ha tại THX Phước Lễ xã Triệu Phước.

          Qua kiểm tra đánh giá, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao tính hiệu quả bước đầu của các mô hình đã biết phát huy thế mạnh của địa phương. Đồng thời, đồng chí cũng đã lắng nghe các hộ dân của địa phương trình bày những tâm tư, nguyện vọng về việc phát triển các mô hình của mình. Qua trao đổi với lãnh đạo huyện đồng chí lưu ý huyện Triệu Phong vận động người dân chuyển đổi cây trồng có giá trị kinh tế thấp sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao theo hướng hữu cơ. các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, xây dựng môi trường làm việc an toàn, hiệu quả hơn nữa, giải quyết công ăn, việc làm ổn định cho nhiều lao động. Khuyến khích người dân đầu tư các mô hình trang trại, gia trại, cần tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho người dân trong quá trình thực hiện, để nâng cao hiệu quả các mô hình. Chính quyền địa phương các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân mở rộng các mô hình cho hiệu quả kinh tế cao. Với mục tiêu khai thác có hiệu quả tiềm năng thế mạnh kinh tế của huyện nhà, góp phần cùng với huyện về đích NTM trong năm 2023.

         Đồng chí Trần Xuân Anh – TUV – Bí thư Huyện ủy cho biết thêm: trong nhiều năm qua cùng với sự phát triển các lĩnh vực khác của tỉnh nhà, ngành nông nghiệp huyện Triệu Phong có những kết quả vượt bậc, không chỉ đủ cung cấp nguồn lương thực, thực phẩm mà còn xuất khẩu ra thị trường thế giới. Sự phát triển của ngành nông nghiệp nói chung và ngành sản xuất nông sản sạch nói riêng đã đem lại lợi ích kinh tế cho các hộ nông dân, từng bước xoá đói giảm nghèo và ngày càng có nhiều hộ gia đình làm giàu trên mảnh đất của mình nhờ vào kinh tế nông nghiệp ./.

                            MINH KHA – CẢNH THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay837
  • Tháng hiện tại837
  • Tổng lượt truy cập2.524.018