Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Thường trực Huyện ủy làm việc với Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện về nhiệm vụ năm 2023

7:49, Thứ Hai, 13-2-2023 526 0

Sáng ngày 10/02/2023, Thường trực Huyện ủy có phiên làm việc với Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị  - xã hội huyện về nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2023. Đồng chí Trần Xuân Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị, tham dự phiên làm việc có các Phó Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch UBMT TQVN, Trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Huyện ủy.

Đây là việc làm định kỳ hàng năm để Thường trực Huyện ủy đánh giá kết quả hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội huyện, chỉ đạo, định hướng, xác định các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2023 và trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.
Tại hội nghị, thay mặt Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Xuân Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả các tổ chức chính trị - xã hội huyện đạt được trong năm 2022, khẳng định đóng góp của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được, hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội huyện còn có những mặt hạn chế: Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương có mặt chưa hiệu quả, nhất là phương pháp vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên; một số phong trào, mô hình hoạt động chưa cụ thể, thiết thực, còn mang tính hình thức, thời vụ; việc nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân có lúc chưa kịp thời; sự phối hợp giữa các tổ chức trong khối Mặt trận và giữa các tổ chức chính trị - xã hội với các cơ quan, đơn vị liên quan có mặt chưa đồng bộ, hiệu quả.
Trên cơ sở nhiệm vụ chính trị năm 2023, Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội ngoài nhiệm vụ chuyên môn, cần tập trung vào một số nội dung trọng tâm sau:
Một là, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XX, chương trình công tác trọng tâm của huyện  và của cấp trên để chọn lọc, đưa vào chương trình, kế hoạch công tác năm 2023. Tổ chức rà soát, đánh giá hiệu quả các phong trào thi đua, mô hình hoạt động của mình, để có hình thức phù hợp, thiết thực, hiệu quả.
Hai là, nghiên cứu, đăng ký các nội dung, phần việc cụ thể, thực chất tham gia xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới.
Ba là, tăng cường công tác tập hợp, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, giảm nghèo và làm giàu…
Bốn là, tập trung công tác đại hội Hội Nông dân, Công đoàn huyện và cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028. Tăng cường giới thiệu đoàn viên, hội viên, quần chúng ưu tú để Đảng xem xét, kết nạp.
Năm là, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan, tăng cường bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình tư tưởng, tâm trạng, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, nhất là những vấn đề bức xúc, phức tạp nảy sinh, kịp thời báo cáo cấp ủy, chính quyền giải quyết.

 
  (HỒNG LIÊN)      

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay694
  • Tháng hiện tại694
  • Tổng lượt truy cập2.523.875