Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

UBND Huyện Triệu Phong: Tuyên dương học sinh và cựu quân nhân có hành động đẹp, việc làm tốt

10:49, Thứ Ba, 28-2-2023 382 0

Chiều ngày 24/2/2023, tại Trường THPT Vĩnh Định xã Triệu Trung, UBND huyện Triệu Phong đã tổ chức tuyên dương học sinh và cựu quân nhân có hành động đẹp, việc làm tốt, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất. Dự buổi lễ tuyên dương có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Anh Nguyễn Thanh Hải, ở thôn Tài Lương xã Triệu Tài, là bộ đội mới xuất ngũ năm 2023, vào ngày 13/1/2023, trên đường về nhà từ thôn  thôn An Trú qua thôn Tài Lương xã Triệu Tài, Anh nhặt được một cái ví, trong đó có 7.000.000 đồng tiền mặt và một số giấy tờ cá nhân. Sau khi nhặt được, anh Hải đã đăng lên trang cá nhân và đã trả lại số tiền trên cùng với các giấy tờ cá nhân cho anh Nguyễn Văn Trí ở thôn Đạo Đầu xã Triệu Trung.

 

Các em học sinh là Nguyễn Thị Ánh Tuyết, học sinh lớp 11A9, Trường THPT Thị xã Quảng Trị, ở thôn Ngô Xá Thanh Lê xã Triệu Trung, em Nguyễn Thị Như Quỳnh và em Nguyễn Chơn Hiếu, học sinh lớp 11A1, Trường THPT Vĩnh Định ở thôn Ngô Xá Đông xã Triệu Trung.  Vào lúc 21 giờ ngày 22/2/2023, trên đường đi học về trên đường Quốc lộ 49C đoạn ở cầu Triệu Tài, thuộc xã Triệu Tài huyện Triệu Phong nhặt được cái ví gồm tiền mặt 1.984.000 nghìn đồng, 1 nhẩn tròn vàng và 1 dây chuyền vàng. Sau đó 3 em học sinh đã đên Công an xã Triệu Tài để nộp lại và trả lại cho người đánh mất. Công an xã Triệu Tài đã tiếp nhận và đăng lên Facebook, ANTT xã Triệu Tài, đến 15 giờ ngày 23/2/2023, chị Nguyễn Thị Thúy Kiều ở thôn Đạo Trung xã Triệu Trung là người đánh mất đên làm thủ tục nhận lại tài sản.

Từ việc mà ý nghĩa đó, UBND huyện Triệu Phong đã tuyên dương và tặng giấy khen cho anh Hải và 3 em học sinh vì đã có việc làm tốt, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

 

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Vũ đã biểu dương những việc làm của các em học sinh và cựu quân nhân đã có hành động đẹp, việc làm ý nghĩa. Đây là những bông hoa đẹp cần được nhân rộng, lan tỏa trong xã hội. Các trường học, UBND các xã Triệu Trung, Triệu Tài tiến hành biểu dương các em trong tiết chào cờ đầu tuần của nhà trường, nêu gương người tốt việc tốt của cựu quân nhân Nguyễn Thanh Hải. Giáo dục nhân rộng việc làm điển hình, hành động đẹp cho mọi người học tập và noi theo.

Cảnh Thu – Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập6
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay732
  • Tháng hiện tại732
  • Tổng lượt truy cập2.479.496