Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Trực báo các Hội Xã hội và Nghề nghiệp năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

7:42, Thứ Ba, 14-2-2023 497 0

Ngày 7/2/2023, UBND huyện Triệu Phong đã tổ chức hội nghị trực báo các Hội Xã hội – Nghề nghiệp năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Linh – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện, đồng chí Lê Văn Lai - Phó Ban Dân vận Huyện ủy.

Hiện nay, huyện Triệu Phong có 11 Hội Xã hội – Nghề nghiệp, năm 2022, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp UBND các xã, thị trấn hướng dẩn tổ chức hội cấp huyện, cấp xã thực hiện nghiêm Nghị định số 45 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội. Quyền lập hội, sáp nhập, hợp nhất, chia tách hội của công dân được tôn trọng, bảo đảm quyền tự do và nhu cầu chính đáng của công dân, đồng thời góp phần hoàn thành nhận thức, quan điểm mới về vai trò thiết thực và tính đa dạng của các hội quần chúng. Nhờ đó, trong thời gian qua các hội từng bước được củng cố về tổ chức và hoạt động. Hoạt động các hội đi vào nề nếp, từng bước được đổi mới, nâng cao chất lượng, UBND huyện đã chỉ đạo, hổ trợ các hội tổ chức Đại hội nhiệm kỳ theo đúng quy định.

Các hội đã chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ hội  Các hội đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động với nội dung và hình thức đa dạng, phong phú thu hút đông đảo hội viên và quần chúng tham gia vừa chăm lo bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên. Tổ chức hội vừa đóng góp tích cực vào sự phát triển KT – XH ở địa phương, hổ trợ giúp đỡ các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghòe, cận nghèo, gia đình khó khăn. Trong năm 2022, các Hội đã làm tốt công tác hổ trợ ứng dụng khoa học vào sản xuất, các hoạt động xây dựng xã hội học tập, trao quà, khám chữa bệnh, từ thiện xã hội…với số tiền trên 14 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận tại hội nghị trực báo, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các Hội Xã hội – Nghề nghiệp trong năm 2022. Năm 2023, các Hội tiếp tục tăng cường tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến các tổ chức hội và hội viên. Phát huy tính chủ động của hội trong việc huy động kinh phí, các nguồn tài trợ. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thiết thực, sát với tình hình thực tế để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Xây dựng chương trình, kế hoạch, nội dung cụ thể và bám sát nhiệm vụ chính trị địa phương, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội chủ động phối hợp chặt chẻ với các hội quần chúng nắm bắt tình hình tư tưởng, tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước phát triển kinh tế, giảm nghèo, tham gia xây dựng nông thôn mới. Phối hợp, rà soát và thực hiện giải quyết chế độ, chính sách đảm bảo đúng quy định của Pháp luật cho các đối tượng. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phản biện xã hội, Tăng cường công tác bảo vệ quyền lợi cho hội viên. Các hội đã tổ chức Đại hội xây dựng Nghị quyết để triển khai hoạt động hiệu quả.

Lê Cảnh Thu  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay833
  • Tháng hiện tại833
  • Tổng lượt truy cập2.524.014