Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Hội Khoa học, kỷ thuật và làm vườn triển khai nhiệm vụ năm 2023

8:19, Thứ Hai, 6-2-2023 520 0

Chiều ngày 1/2/2023, Hội Khoa học, kỷ thuật và làm vườn huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Phan Quang Giải – UVTVHU – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện – Chủ tịch Hội KHKT và làm vườn chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Trần Bình Tuấn – UVTVHU – Trưởng ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Năm 2022,  Hội Khoa học, kỷ thuật và làm vườn huyện Triệu Phong phối hợp với các cơ quan chức năng, tổ chức quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, văn bản Pháp luật của Nhà nước liên quan đên tổ chức hội, quyền lợi của hội viên và đội ngũ tri thức, khoa học và người làm vườn, các thành tựu khoa học kỷ thuật, khoa học công nghệ có liên quan trong quá trình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ để phát triển kinh tế - xã hội. Trong sản xuất nông nghiệp, việc ứng dụng các tiên bộ KHKT đã làm tăng giá trị sản xuất và đem lại hiệu quả cao. Đã bố trí các loại giống ngắn ngày với thời gian sinh trưởng từ 85 – 90 ngày. Thực hiện phun thuốc BVTV bằng máy bay không người lái, công cụ sạ hàng…Các mô hình nông nghiệp sạch, canh tác tự nhiên, thích ứng với biến đổi khí hậu được duy trì và nhân rộng mang lại hiệu quả cao. Đến nay đã phát triển được trên 55 ha lúa canh tác tự nhiên, 120 mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu, 25 ha lúa hữu cơ, VietGAP, triển khai thực hiện 02 dự án nuôi tôm công nghệ cao. Đến nay, trên địa bàn huyện có 56 cơ sở chăn nuôi đat quy mô trang trại, xây dựng 18 tổ công nghệ số cộng đồng.

Việc ứng dụng các tiến bộ KHKT trên lĩnh vực công nghiệp và thương mại, dịch vụ được chú trọng. Triển khai xây dựng nhãn hiệu cho sản phẩm Nước mắm, ruốc truyền thống Triệu Lăng, Cam Thượng Phước, Nấm Xuân Thanh Triệu Tài. Các đề tài nghiên cứu khoa học và ứng dụng trong công tác KCB, điều trị của ngành y tế, quản lý hành chính công, giảng dạy trong ngành giáo dục, trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, TTCN, văn hóa, du lịch đã được tổ chức thực hiện tại cơ sở, trường học, ban ngành, các xã, thị trấn, các cơ sở chăn nuôi, trồng trọt trên địa bàn huyện.

Năm 2023, tiếp tục vận động đội ngũ tri thức tham gia vào hội, khuyến khích đội ngũ tri thức khoa học, công chức, viên chức, người lao động không ngừng học tập, nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ KHKT trên các lĩnh vực để phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống Nhân dân, thúc đẩy KT – XH địa phương phát triển. Tiêp tục thực hiện các đề án, dự án phát triển KT – XH đang triển khai hoạt động của các ngành, của huyện và của tỉnh trên địa bàn huyện. Duy trì áp dụng tiêu chuẩn quốc giá TCVNISO 9001:2015 vào quản lý hành chính Nhà nước. Tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện công tác xây dựng nhãn hiệu cho sản phẩm nông nghiệp. Xây dựng, đề xuất đề tài ứng dụng chuyển giao KHKT trong sản xuất để thực hiện mô hình sản xuất trên địa bàn. Phối hợp triển khai các đề án quy hoạch về chuyển đổi số đã phê duyệt.

Tại hội nghị Hội Khoa học, kỷ thuật và làm vườn huyện cũng đã thảo luận dự thảo và thống nhất các nội dung kế hoạch tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Khoa học – Kỷ thuật và làm vườn huyện Triệu Phong lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Nhân dịp này, Ban thường vụ liên hiệp các hội khoa học và kỷ thuật tỉnh và UBND huyện Triệu Phong đã trao giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022.

                                                                       Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay81
  • Tháng hiện tại81
  • Tổng lượt truy cập2.573.064