Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Triệu Phước: Phát động xây dựng mô hình văn minh trong việc cưới, việc tang

14:2, Thứ Sáu, 25-8-2023 102 0

Vừa qua, xã Triệu Phước đã tổ chức Phát động điểm xây dựng mô hình văn minh trong việc cưới, việc tang. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Linh, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện và lãnh đạo UBND xã Triệu Phước.

Thôn Cao Việt, xã Triệu Phước được hình thành từ sáp nhập 2 làng Cao Hy và Việt Yên vào tháng 10/2019. Dân số có 303 hộ với 1.206 nhân khẩu, tỷ lệ đạt gia đình văn hóa là 99,3%. Trong những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội phát triển, trật tự an ninh xã hội được giữ vững, cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư đồng bộ, cảnh quan đường làng ngõ xóm xanh – sạch – đẹp, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, năm 2021 thôn Cao Việt được UBND xã Triệu Phước chọn phát động điểm trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã thông qua hương ước, quy ước của thôn, phát động xây dựng và thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang, việc cưới và tiến hành ký cam kết thực hiện của các tổ chức thành viên trong thôn.

Để phong trào thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang có sức lan tỏa mạnh hơn, thời gian tới, xã Triệu Phước tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng hương ước, quy ước làng xóm về nếp sống văn hóa nông thôn, tập trung vào việc cưới, tang, chống mê tín dị đoan và tệ nạn xã hội; đồng thời bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Cùng với đó là từng bước nâng cao chất lượng các phong trào gia đình văn hóa, gương người tốt, việc tốt... trên địa bàn.

 

Dịp này, UBND xã đã trao 6 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn. Đồng thời, trao hỗ trợ USB nhạc tang, loa sử dụng cho 6 khu dân cư trên địa bàn xã với tổng kinh phí gần 40 triệu đồng./.

Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay1242
  • Tháng hiện tại1242
  • Tổng lượt truy cập1.727.480