Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Thả đồi mồi dứa nặng 40 kg về với đại dương

7:44, Thứ Hai, 18-12-2023 187 0

Sáng nay 14/12, tại bãi biển xã Triệu Vân, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ phối hợp với Đồn Biên Phòng Triệu Vân và chính quyền địa phương tiến hành thả 1 cá thể đồi mồi dứa về với đại dương. 

Thả đồi mồi dứa nặng 40 kg về với đại dương

Theo chính quyền địa phương xã Triệu Vân cho hay khoảng 6 giờ sáng ngày 14/12 các ngư dân Nguyễn Quang Hoà,  Lê Hữu Phiếu, Lê Hữu Tẩy ở Thôn 7 xã Triệu Vân, trong lúc đang đánh bắt thủy sản trên biển đã phát hiện cá thể đồi mồi dứa có trọng lượng gần 40 kg; có chiều dài, rộng của thân và mai là 80x60x55 cm bị mắc lưới. Sau đó, các ngư dân này đã thông tin đến tình nguyện viên bảo vệ rùa biển xã Triệu Vân và Ban QLKBTB đảo Cồn Cỏ để được hướng dẫn cứu hộ.  

Nhận được thông tin, Ban QLKBTB đảo Cồn Cỏ đã phối hợp với Đồn Biên phòng Triệu Vân và chính quyền xã tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe và cùng với ngư dân thả cá thể đồi mồi dứa này trở lại về biển an toàn. Được biết, đồi mồi dứa (Lepidochelys Olivacea) thuộc loại nguy cấp theo phân loại của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN). Đồi mồi dứa là 1 trong 5 loài rùa biển quý hiếm trong Sách đỏ Việt Nam đang bị đe dọa nghiêm trọng, cần được bảo tồn.

        Tác giả bài viết: Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay3994
  • Tháng hiện tại3994
  • Tổng lượt truy cập2.392.584