Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

16:34, Thứ Sáu, 28-7-2023 378 0

 Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2023), tối ngày 26/7/2023, Huyện đoàn Triệu Phong tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Quang Giải, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Trần Việt Dũng, UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Thành Vũ, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các cơ quan, đơn vị, địa phương và các đoàn viên thanh niên.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, lãnh đạo huyện Triệu Phong cùng các cơ quan, đơn vị, địa phương và các đoàn viên thanh niên đã dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân trên gần 600 ngôi mộ các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Qua đó thể hiện sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ đến các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, tuổi thanh xuân dâng trọn đời mình cho độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân.

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là một trong những hoạt động thường niên, đầy tính nhân văn và ý nghĩa của tuổi trẻ huyện Triệu Phong thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Được biết, trong những năm qua tuổi trẻ Quảng Trị nói chung và tuổi trẻ Triệu Phong nói riêng đã có nhiều việc làm thiết thực để tri ân các anh hùng liệt sỹ, như: Tổ chức chương trình "Thắp nến tri ân" đồng loạt trên các nghĩa trang vào dịp 27/7 hàng năm; tổ chức chương trình Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng Mẹ, Hành trình về các địa chỉ đỏ; tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, vận động xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ, thương binh gặp khó khăn.....

Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay485
  • Tháng hiện tại485
  • Tổng lượt truy cập2.518.549