Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng xã Triệu Trạch giai đoạn 2021 – 2030 định hướng 2035

7:39, Thứ Hai, 13-3-2023 424 0

Ngày 9/3/2023, UBND huyện Triệu Phong đã tổ chức hội nghị công bố Đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Triệu Trạch giai đoạn 2021 – 2030 định hướng 2035: Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu dân cư thôn Lệ Xuyên xã Triệu Trạch. Dự hội nghị có Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện.

Xã Triệu Trạch nằm ở phía đông huyện Triệu Phong, diện tích toàn xã là 3.383ha, dân số 4.897 người. Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự nỗ lực của Nhân dân xã Triệu Trạch đã có những bước phát triển về kinh tế, xã hội, cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng nâng cao, bộ mặt nông thôn từng bước đổi mới. Xã Triệu Trạch là một trong những xã được chọn xã điểm xây dựng mô hình nông thôn mới của tỉnh Quảng Trị.

Xuất phát từ thực tế của địa phương để thực hiện chương trình của Chính phủ về phát triển nông thôn mới và xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nên việc phê duyệt quy hoạch chung xây dựng xã Triệu Trạch giai đoạn 2021 – 2030 định hướng 2035, nhằm khai thác tối đa tiềm năng của địa phương trong phát triển kinh tế, xã hội từ đó nâng cao đời sống Nhân dân, xây dựng nông thôn mới bền vững, để đạt xã nông thôn mới nâng cao. Cụ thể hóa định hướng phát triển kinh tế, xã hội của huyện Triệu Phong, tạo lập môi trường sống với nhiều tiện ích cao, đáp ứng các nhu cầu về vật chất và tinh thần của Nhân dân, gìn giữ phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường sinh thái của địa phương.

Cũng tại hội nghị, UBND huyện Triệu Phong đã công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu dân cư thôn Lệ Xuyên xã Triệu Trạch.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc quy hoạch là rất quan trọng trong xây dựng nông thôn mới và đặc biệt là xã nông thôn mới nâng cao. Từ đó, quy hoạch phải theo đúng quy trình để nâng cao chất lượng, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Xác định quy hoạch là để làm nông thôn mới, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Thực hiện quy hoạch và quản lý quy hoạch đảm bảo đúng quy định. UBND xã phải quản lí chặt chẻ và thực hiện các nội dung trong quy hoạch.  Công bố quy hoạch và tuyên truyền đồ án quy hoạch đên với Nhân dân tại các hội nghị, hội họp, niêm yết, công khai để toàn thể Nhân dân biết.

Thực hiện quy hoạch xã Triệu Trạch phù hợp với quy hoạch Khu kinh tế Đông Nam để phát huy lợi thế. Các phòng, ban tăng cường hướng dẩn quản lý nhà nước về quy hoạch để nâng tầm lợi thế của xã Triệu Trạch trở thành xã nông thôn mới nâng cao. Mục tiêu quan trọng của quy hoạch là phát triển kinh tế, xã hội đưa bộ mặt nông thôn không ngừng phát triển, đời sống Nhân dân từng bước nâng cao.

 

Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay2054
  • Tháng hiện tại2054
  • Tổng lượt truy cập2.534.590