Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Thẩm định thực tế mức đạt chuẩn NTM nâng cao tại xã Triệu Đại

9:16, Thứ Năm, 13-4-2023 599 0

Ngày 11/4/2023 tại xã Triệu Đại, Tổ thẩm định thực tế mức đạt chuẩn NTM của tỉnh Quảng Trị do ông Trần Trọng Tuấn - Phó chánh văn phòng Điều phối CTMTQG xây dựng NTM tỉnh làm trưởng đoàn cùng các Sở, ban ngành của tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Vũ Thành Công - UVBTVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các phòng ban chuyên môn của huyện.

  Theo báo cáo trong quá trình xây dựng NTM nâng cao xã Triệu Đại huyện Triệu Phong đã bám sát văn bản chỉ đạo của các cấp cùng sự chỉ đạo quyết liệt của huyện Triệu Phong nhất là được sự đồng thuận ủng hộ cao trong nhân dân nên đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi.  Với sự quyết tâm, nỗ lực đến thời điểm này xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí.  

Tổng kinh phí đã thực hiện NTM nâng cao trên 33,87 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022  đạt 51 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ nghèo đa chiều giai đoạn 2021 -2025 đạt 2,13% ; có 5/5 thôn đạt tiêu chuẩn văn hóa; tỷ lệ giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính được cạp nhật, số hóa trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính đạt 100%; tỷ lệ hộ có đăng ký trực tiếp và được sử dụng điện sinh hoạt, sản xuất đảm bảo an toàn đạt trên 99%, v.v

Sau khi các thành viên trong Tổ chia nhóm đi thẩm định thực tế và rà soát hồ sơ minh chứng, đánh giá, phân tích kết quả các tiêu chí, đồng thời nêu ra những tiêu chí khó chưa đạt theo tiêu chí mới. Việc thẩm định thực tế tại xã Triệu Đại nhằm giúp cho địa phương nắm được những thiếu sót trong quá trình triển khai thực hiện để kịp thời bổ sung hoàn thiện đồng thời tiếp thu những kiến nghị đề xuất của các sở ngành liên quan đến các tiêu chí từ đó có giải pháp tích cực, phù hợp để phấn đấu về đích NTM nâng cao giai đoạn 2022 -2025.

Phát biểu kết luận tại buổi thẩm định ông Trần Trọng Tuấn - Phó chánh văn phòng Điều phối CTMTQG xây dựng NTM tỉnh đã đánh giá cao sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt của HU-HĐND-UBND huyện Triệu Phong và đảng bộ, chính quyền xã Triệu Đại trong quá trình triển khai xây dựng NTM nâng cao đặc biệt là sự đồng thuận nhất trí cao trong nhân dân. Dù thời gian rất gấp nhưng địa phương cũng đã hoàn thành các hồ sơ để trình tỉnh tổ chức phiên thẩm định thực tế này. Đồng chí lưu ý đề nghị xã tiếp thu tất cả các ý kiến của các thành viên, nhất các tiêu chí cần duy trì và nâng cao như đường giao thông, nước sạch, cơ sở sản xuất, trường học.v.v.cảnh quang sáng xanh sạch đẹp, xã cần phát động phong trào xã NTM kiểu mẫu, thôn NTM kiểu mẫu.... Sau khi tổng hợp kết quả đánh giá, hoàn thiện hồ sơ để gửi về VP Điều phối CTMTQG xây dựng NTM tỉnh trước ngày 19/4.

                                   Minh Kha – Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay1235
  • Tháng hiện tại1235
  • Tổng lượt truy cập1.727.473