Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Triệu Phong tích cực triển khai vụ Hè Thu

10:1, Thứ Sáu, 26-5-2023 538 0

Đến thời điểm này, nông dân trên địa bàn huyện Triệu Phong đã thu hoạch xong vụ lúa Đông Xuân, đồng thời vệ sinh, cải tạo đồng ruộng và gieo sạ vụ lúa Hè Thu 2023. Để vụ lúa Hè Thu đạt hiệu quả cao, huyện Triệu Phong khuyến cáo nông dân xuống giống đúng lịch thời vụ và áp dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất.

Theo kế hoạch, vụ Hè Thu năm nay huyện Triệu Phong đưa vào gieo cấy gần 5.330 ha lúa, trong đó sử sụng giống lúa chất lượng cao trên 80%. Để đảm bảo khung lịch thời vụ, Phòng NN&PTNT huyện đã căn cứ vào thời gian sinh trưởng, phát triển của từng giống lúa trên từng chân đất và điều kiện sản xuất của từng địa phương để bố trí giống lúa hợp lý. Trong đó bố trí các giống lúa ngắn ngày và cực ngắn ngày gồm các giống lúa chủ lực như khang dân, HN6, HT95, .….

Những ngày này trên các cánh đồng bà con nông dân trên địa bàn huyện Triệu  Phong tiến hành vệ sinh đồng ruộng, đưa nước vào ruộng để làm đất, gieo sạ vụ lúa Hè Thu để đảm bảo khung lịch thời vụ đã đề ra. Đến thời điểm 22/5 này bà con nông dân huyện đã tiến hành gieo sạ hơn 456 ha lúa Hè Thu. 

Để chủ động đối phó với tình hình khô hạn có thể xảy ra trong vụ lúa Hè Thu, UBND huyện yêu cầu Phòng NN&PTNT huyện và các địa phương, hợp tác xã nông nghiệp xây dựng phương án chống hạn cụ thể phù hợp với điều kiện sản xuất. Bên cạnh đó có kế hoạch chủ động, điều chỉnh biện pháp tưới cho phù hợp tưới hoặc luân phiên; nạo vét các tuyến kênh chính để dẫn nước vào các trạm bơm. Ngoài ra đối với các chân ruộng cao nếu không chủ động được nguồn nước tưới tiêu ngay từ đầu vụ thì chuyển đổi sang trồng các loại cây trồng khác như đậu, mè, bắp.../.

                                     Tác giả bài viết:  Minh Kha  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay2033
  • Tháng hiện tại2033
  • Tổng lượt truy cập2.534.569