Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Hội Khoa học, Kỹ thuật và Làm vườn huyện tổng kết hoạt động năm 2023

8:35, Thứ Ba, 23-1-2024 94 0

Chiều ngày 16/01/2024, Hội Khoa học, Kỹ thuật và Làm vườn huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ X tổng kết hoạt động năm 2023 đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự có đồng chí Nguyễn Thái Nhân - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Quảng Trị; đồng chí Võ Thành Dung Ủy biên thường vụ, Tổng thư ký Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí Phan Quang Giải - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khoa học Kỹ thuật và Làm vườn huyện, đồng chí Trương Quang Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội, đồng chí Trần Thiện Nhân - Phó Chủ tịch Hội khoa học Kỹ thuật và Làm vườn huyện, Trưởng phòng NNPTNT huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2023 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và Thường trực Tỉnh hội, đặc biệt là sự nỗ lực của Thường trực Huyện hội, các hội cơ sở và hội viên trong toàn huyện, Hội Khoa học, kỹ  thuật và làm vườn huyện Triệu Phong đã đạt được được kết quả tích cực. Các cấp hội từ huyện đến cơ sở thường xuyên kiện toàn đội ngũ cán bộ, hoạt động của hội ngày càng hiệu quả; Phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, tiếp tục vận động đội ngũ tri thức tham gia vào hội, khuyến khích đội ngũ tri thức khoa học, công chức, viên chức, người lao động không ngừng học tập, nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ KHKT trên các lĩnh vực để phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống Nhân dân. Bên cạnh đó Hội đã phối hợp với các cơ quan chức năng, tổ chức quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, văn bản Pháp luật của Nhà nước liên quan đên tổ chức hội, quyền lợi của hội viên và đội ngũ tri thức, khoa học và người làm vườn, các thành tựu khoa học kỹ thuật, khoa học công nghệ có liên quan trong quá trình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ để phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt trong năm Hội đã bám sát vào 7 nhóm nhiệm vụ công tác trọng tâm trong đó hoạt động truyền thông và phổ biến kiến thức tổ chức 6 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp cho 180 đối tượng về quản lý dịch hại, IPM và xử lý môi trường sau sử dụng thuốc BVTV. Tổ chức tập huấn với chuyên đề “Khởi nghiệp – Từ lý thuyết đến thực tiễn – Thời cơ hay thách thức cho giới trẻ nông thôn” và "Chuyển giao Khoa học kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên". Tổ chức 18 buổi truyền thông “về phân loại rác thải tại nguồn” cho hơn 1.800 người. Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội hoạt động rất hiểu quả, đã tổ chức tham gia tư vấn phản biện Đồ án quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị di tích lịch sử quốc gia “các địa điểm liên quan đến dinh Chú Nguyễn ( 1558 -1626), tham gia ý kiến 13 công trình, thẩm định báo cáo KT- KT 93 công trình, 12 đồ án quy hoạch chung xây dựng giai đoạn đến năm 2025. Hoạt động khoa học công nghệ hướng dẫn nhãn hiệu cho các sản phẩm OCOP; đăng ký và cấp giấy chứng nhận sản xuất lúa đạt tiêu chuẩn ViettGap...Các mo hình chăn nuôi an toàn sinh học, mô hình nuôi thủy sản tiêp tục thực hiện có hiệu quả. Hoạt động sáng tạo kỹ thuật phối hợp tổ chức Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cáp huyện có 16 đề tài của 14 trường tham gia, trong đó có 1 đề tài đạt giải cấp tỉnh. Cuộc thi sáng tạo trẻ có 11 sản phẩm tham gia cấp tỉnh...

Qua nghe các nội dung trên các đại biểu đã tập trung thảo luận đề xuất giải pháp triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; Tăng cường củng cố xây dựng tổ chức hội; hoạt động truyền thông và phổ biến kiến thức; hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội; hoạt động khoa học công nghệ; hoạt động sáng tạo kỹ thuật.Phối hợp với các cơ quan địa phương  thực hiện hỗ trợ xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu tập thể; hỗ trợ ứng dụng tiến bộ khoa học, cong nghệ , tăng sô lượng sản phẩm OCOP ...

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thái Nhân – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Quảng Trị và đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác hoạt động của Hội trong năm 2023 đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện lưu ý thêm Hội tiếp tục thực hiện tốt quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Hội, các chi hội và các ngành. Tổ chức, phối hợp tổ chức quán triệt các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước  liên quan đến hội viên và người lao động. Tuyên truyền vận động hội viên, đội ngũ trí thức khoa học tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật năm 2023 theo ngành, lĩnh vực công tác. Tham gia và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án, dự án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn, đặc biệt là chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

 

Dịp này, liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tặng bằng khen cho Hội khoa học - kỹ thuật và làm vườn huyện Triệu Phong, liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Quảng Trị đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2021-2022, góp phần phát triển liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Ủy ban Nhân dân huyện tặng giấy khen cho 3 cá nhân đã có nhiều thành tích trong hoạt động Hội Khoa học kỹ thuật và Làm vườn năm 2023.

Tác giả: MINH KHA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay906
  • Tháng hiện tại906
  • Tổng lượt truy cập2.524.087