Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh kiểm tra, giám sát tại huyện Triệu Phong

15:27, Thứ Ba, 25-6-2024 812 0

Thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát số 04/BĐD-CTKT ngày 11/01/2024 của Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Quảng Trị.

Bà Lê Thị Thanh, TUV- Giám đốc Sở Tài chính, Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh làm việc với BĐD HĐQT NHCSXH huyện Triệu Phong và UBND xã Triệu Trạch.

Sáng ngày 24/6/2024, Đoàn kiểm tra, giám sát Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Trị do bà Lê Thị Thanh, TUV- Giám đốc Sở Tài chính, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh làm trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra, giám sát tại Huyện Triệu Phong.

Tham gia đoàn kiểm tra, giám sát có bà Trần Đức Xuân Hương, Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Trị và các ông bà là lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ tại Chi nhánh NHCSXH tỉnh. Về phía địa phương có ông Nguyễn Thành Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH huyện, các thành viên BĐD HĐQT NHCSXH huyện, Ban giám đốc NHCSXH huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Triệu Trạch, các Hội, đoàn thể nhận uỷ thác và 100% Tổ tiết kiệm và vay vốn tại xã Triệu Trạch.

Tại phiên làm việc, Bà Lê Thị Thanh, TUV- Giám đốc Sở Tài chính, Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh trao biển tượng trưng giao 01 tỷ đồng nguồn vốn giải quyết việc làm cho UBND xã Triệu Trạch.

Đoàn đã nghe Báo cáo kết quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện trong năm 2023 và 05 tháng đầu năm 2024. Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã triển khai kịp thời các chủ trương, chính sách, Nghị quyết, quyết định, kết luận của HĐQT NHCSXH và Nghị quyết, chỉ đạo của chính quyền địa phương trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội. Đặc biệt, đã tham mưu cho tốt cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện trong việc triển khai, thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW ngày 22/11/2014, Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định 1630/QĐ-TTg ngày 28/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho chính quyền địa phương, phối hợp với ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Qua đó, đã có 6.945 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội với số tiền hơn 270 tỷ đồng, cụ thể: đã giúp cho 1.844 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, với số tiền 106.579 triệu đồng; hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho 935 lao động với số tiền 52.301 triệu đồng; giải quyết cho 3.303 hộ vay để xây dựng nhà vệ sinh và lắp đặt công trình nước sạch với số tiền 65.642 triệu đồng; tiếp tục giải quyết cho hơn 492 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt với số tiền 28.669 triệu đồng; thực hiện tuyên truyền, triển khai cho vay đối với chương trình tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ... Đến ngày 31/5/2024, tổng dư nợ tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện đạt 602.547 triệu đồng, tăng 46.604 triệu đồng so với cuối năm 2023, với hơn 10.850 khách hàng còn dư nợ thông 246 Tổ Tiết kiệm và vay vốn. Chất lượng tín dụng ngày càng được nâng cao, nợ quá hạn đến nay là 93 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,02%/tổng dư nợ.

Ông Nguyễn Thành Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH huyện, phát biểu tại phiên làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia ý kiến và trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện; đề xuất Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh tiếp tục quan tâm, xem xét bổ sung thêm nguồn vốn cho vay hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm để giải quyết cho những lao động chưa có việc làm ổn định, giúp cho các hộ gia đình có thêm nguồn vốn phát triển kinh tế.

Kết luận tại buổi làm việc, Bà Lê Thị Thanh, Giám đốc Sở Tài chính, Trưởng Đoàn kiểm tra, giám sát ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện trong công tác chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn. Đối với các kiến nghị của địa phương, Đoàn sẽ ghi nhận, tổng hợp và báo cáo Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh và các cơ quan chuyên môn xem xét giải quyết theo quy định. Đồng thời, đề nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác, hoạt động Tổ TK&VV, nhất là quá trình sử dụng vốn của hộ vay, định hướng giúp người dân sử dụng vốn đúng trọng tâm, trọng điểm các mô hình sản xuất, kinh doanh, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống. Tiếp tục nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV, hoạt động tại Điểm giao dịch xã nhằm phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

 

Trước phiên làm việc, đoàn đã trực tiếp đến thăm và kiểm tra trực tiếp sử dụng vốn mô hình chăn nuôi tổng hợp của bà Nguyễn Thị Hồng tại thôn Linh An, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong.

Hữu Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay306
  • Tháng hiện tại306
  • Tổng lượt truy cập2.563.935