Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Lãnh đạo huyện Triệu Phong kiểm tra lúa Hè Thu

14:47, Thứ Ba, 28-5-2024 77 0

Ngày 23/5/2924, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã đi kiểm tra tình hình sản xuất lúa vụ Hè Thu 2024.

Theo báo cáo của Ngành Nông nghiệp huyện Triệu Phong cho biết: Đến thời điểm này, toàn huyện đã triển khai gieo sạ được diện tích gần 5.000ha, đạt 90% kế hoạch, trong tổng diện tích sản xuất trên 5.500ha. Do ảnh hưởng của các trận mưa lớn trong những ngày qua đã gây ngập úng  trên 1.140 ha diện tích lúa mới gieo sạ, trong đó có nhiều diện tích phải triển khai gieo sạ lại.

Hiện nay, tình hình thời tiết đang diễn biến phức tạp, qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo các ngành, các địa phương huy động máy móc, cơ giới để khơi thông dòng chảy, đặt các trạm bơm tiêu úng, các HTX huy động xã viên, bà con nông dân ra đồng nạo vét kênh mương để tiêu úng. Kiểm tra, rà soát những diện tích có khẳ năng khôi phục được tiến hành bón phân, tỉa dặm để cây lúa phát triển, đối với những diện tích gieo lại, chuẩn bị giống, phân bón, vật tư nông nghiệp, máy móc làm đất tiến hành gieo sạ đảm bảo khung lịch thời vụ đến ngày 30/5/2024 kết thúc, nhằm đem lại một vụ mùa thắng lợi.

Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay736
  • Tháng hiện tại736
  • Tổng lượt truy cập2.523.917