Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2024

8:41, Thứ Hai, 13-5-2024 51 0

Chiều ngày 9/5/2024, UBND huyện Triệu Phong tổ chức Đoàn kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2024 tại xã Triệu Thượng. Tham gia đoàn có đồng chí Vũ Thành Công - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn kiểm tra công tác PCCCR tại địa bàn xã Triệu Thượng

Toàn huyện Triệu Phong đất có rừng là trên 15 nghìn ha, trong đó rừng tự nhiên trên 1 nghìn ha, rừng trồng gần 14 nghìn ha. Tập trung chủ yếu ở 2 xã vùng gò đồi Triệu Ái, Triệu Thượng và một số diện tích nằm ở các xã vùng cát ven biển. Riêng xã Triệu Thượng có khoảng 4.300 ha rừng, hơn 1.000 ha rừng phòng hộ, bình quân mỗi năm xã Triệu Thượng khai thác khoảng 500 ha rừng.  

Qua kiểm tra cho thấy những ngày qua thời tiết nắng nóng, diện tích rừng có nguy cơ cháy cao tăng lên từng ngày. Để đảm bảo an toàn cho các diện tích rừng, từ đầu năm 2024, Hạt Kiểm lâm huyện chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật để nâng cao ý thức của cộng đồng trong công tác bảo vệ rừng, sử dụng phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng. Chỉ đạo các địa phương thành lập các tổ, đội PCCCR, tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia BVR -PCCCR, chuẩn bị phương tiện trang thiết bị phụ vụ cho công tác PCCCR…

Qua buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị lực lượng, vật tư trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng của các đơn vị, địa phương ,  Đoàn cũng đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục đề cao cảnh giác, chủ động mọi tình huống để thực hiện có hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy rừng.

Đồng chí Vũ Thành Công, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chia sẻ những khó khăn với lực lượng PCCCR, nhắc nhở Hạt Kiểm lâm huyện cũng như chính quyền xã Triệu Thượng và các chủ rừng đề cao cảnh giác, tăng cường kiểm tra ứng trực, nhất là ở những điểm nóng có nguy cơ cháy cao, thường xuyên khởi động máy bơm, chủ động phương tiện, nhân lực sẵn sàng ứng phó với tình huống khi có cháy xảy ra.

 

                                                MINH KHA - CẢNH THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay991
  • Tháng hiện tại991
  • Tổng lượt truy cập2.479.755